nuôi tôm

Trần Thị Hồng Vân /// Ảnh: NVCC

Người trẻ giúp người già hết cảnh nợ nần

0
Là người gây dựng cơ nghiệp từ nghề nuôi trồng thủy sản, những sáng kiến của chị Trần Thị Hồng Vân đã giúp nông dân thoát cảnh nợ nần, có thêm sinh kế mới.
Sử dụng điện phục vụ nuôi tôm công nghiệp tại Bạc Liêu /// Ảnh: Công Hân

Hỗ trợ tiết kiệm điện cho người nuôi tôm

0
Với mục tiêu tiếp tục là đơn vị đi đầu trong triển khai giải pháp tiết kiệm năng lượng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam đã thí điểm thành công đề án 'Hỗ trợ tiết kiệm điện cho các hộ nuôi tôm tại khu vực ĐBSCL và các tỉnh Nam bộ giai đoạn 2016 - 2018'.
Nỗ lực gượng dậy từ tâm bão

Nỗ lực gượng dậy từ tâm bão

0
Đây là chứng tích còn lại sau cơn bão lịch sử số 12. Tàu cá bị vỡ mạn, đứt gãy nửa thân chôn vùi trong cát nằm la liệt. Và còn những chiếc đang chìm dưới đáy biển ở bãi Lau mà ngư dân vẫn chưa trục vớt kịp. Đã 10 ngày trôi qua, nhưng sức tàn phá của cơn bão khiến việc khắc phục vô cùng khó khăn.
Nhân viên Công ty Điện lực Bạc Liêu tuyên truyền an toàn sử dụng điện trong nuôi tôm đến các hộ dân /// Ảnh: Đình Hoàng

Sử dụng điện an toàn trong nuôi tôm

0
Đảm bảo an toàn sử dụng điện cho người nuôi tôm vùng ĐBSCL là mục tiêu mà Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn đặt lên hàng đầu.
Người dân thu hoạch số tôm còn sót lại trong ao /// Ảnh: Nguyễn Long

Người nuôi tôm trắng tay vì xả lũ

0
Người dân và chính quyền địa phương khẳng định đơn vị quản lý hồ xả lũ không thông báo khiến ruộng lúa, ao nuôi tôm thiệt hại trắng.
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Giá tôm nguyên liệu tăng

0
Tại Bạc Liêu, giá tôm sú và tôm thẻ chân trắng tăng khoảng 20.000 đồng/kg so với cùng kỳ 2016.
Việt Nam đang phải nhập một lượng lớn thủy sản để chế biến xuất khẩu /// Ảnh: Chí Nhân

Nhập khẩu thủy sản tăng mạnh

0
Trong 9 tháng, nhập khẩu thủy sản đạt trên 1 tỉ USD, tăng trên 34% so với cùng kỳ năm 2016, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Đề nghị xử phạt 14 hộ thả nuôi tôm thẻ chân trắng

Đề nghị xử phạt 14 hộ thả nuôi tôm thẻ chân trắng

2
Ngày 9.9, tin từ Sở NN-PTNT tỉnh An Giang cho biết hiện toàn tỉnh có 14 hộ dân ở các xã: Cần Đăng (H.Châu Thành), Vĩnh Thạnh Trung, Bình Chánh (H.Châu Phú), Tân Tuyến (H.Tri Tôn), Bình Thạnh Đông (H.Phú Tân) và Vĩnh Trạch (H.Thoại Sơn) thả nuôi 4,85 triệu con giống tôm thẻ chân trắng trên tổng diện tích hơn 107.800 m2.
Nước sông Chà Và khi đổ vào chai có màu vàng sóng sánh… /// Ảnh: Nguyễn Long

Sông Chà Và xuất hiện dày đặc 'chất lạ'

2
Ngày 21.8, từ cửa biển vịnh Gành Rái vào sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu), các ngư dân bỗng nhiên thấy xuất hiện dày đặc một chất lạ, nghi là dầu D.O, kéo dài nhiều cây số.
Vợ chồng ông Bé vui vẻ tuổi già bên con cháu  /// Ảnh: Anh Phương

Những tấm gương cựu chiến binh giữa đời thường

0
Trở về từ chiến trường, nhiều cựu chiến binh H.Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thiếu thốn để phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy con cái học hành đến nơi đến chốn.
Mô hình nuôi tôm tiết kiệm điện tại Sóc Trăng  /// Ảnh: Đình Hoàng

Tăng cường tiết kiệm điện trong nuôi tôm

0
Hỗ trợ người dân ĐBSCL tăng cường tiết kiệm điện trong nuôi tôm là một trong những mục tiêu trọng tâm được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đặt ra trong giai đoạn 2017 - 2020.