nuôi rắn

Rắn nuôi trong thùng gỗ rất hiệu quả, chi phí đầu tư thấp, rắn lại phát triển tốt, chăm sóc dễ dàng hơn  /// Duy Tân

Nuôi rắn ri voi trong thùng gỗ

0
Với 10 thùng gỗ lót cao su thả nuôi rắn ri voi, mỗi năm ông Nguyễn Văn Hoàng (65 tuổi, ngụ ấp Thới Ngươn B, P.Phước Thới, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) thu nhập khoảng 100 triệu đồng.
Con rắn ráo trâu giống gần 3 kg /// Ảnh: Phạm Anh

Phất lên từ nuôi rắn ráo trâu

0
Bắt đầu triển khai từ năm 2014, đến nay mô hình nuôi rắn ráo trâu của gia đình bà Trần Thị Linh (52 tuổi, xã Tân Lập, H.Kon Rẫy, Kon Tum) thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Ông chủ trẻ Nguyễn Tấn Phong với rắn nuôi /// Ảnh: Gia Khánh

Nghề không dành cho người yếu tim

0
Hàng chục năm nay, người dân sống ven lòng hồ Trị An (xã Là Ngà và Phú Ngọc, H.Định Quán, Đồng Nai) vẫn luôn gắn bó với vật nuôi thuộc loại 'dữ dằn' như cá sấu, trăn, rắn. Có lẽ nghề nuôi này không dành cho những người yếu tim.
Nguyễn Ngọc Quyết dành nhiều tâm huyết để phát triển nghề nuôi rắn ráo trâu
 /// Ảnh: T.Ngọc

Khởi nghiệp với nghề nuôi rắn ráo trâu

0
Nghề nuôi rắn ráo trâu mang lại cho Nguyễn Ngọc Quyết doanh thu tiền tỉ mỗi năm và giúp người nông dân xã Minh Phú, H.Sóc Sơn, Hà Nội có nghề mới, thu nhập cao.
Phong trào nuôi rắn long thừa để bán sang Trung Quốc hiện không còn rầm rộ như trước /// Ảnh: Giang Phương

Hết thời nuôi động vật hoang dã theo phong trào

0
Ngày 7.8, ông Mang Văn Thới, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh, cho biết qua kiểm tra, rà soát việc nuôi, trồng và khai thác động vật hoang dã được cấp phép trên địa bàn, hiện Tây Ninh chỉ còn 286/1.279 cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã nhưng ở mức cầm chừng.
Gây nuôi thành công 20 con rắn bạch tạng

Gây nuôi thành công 20 con rắn bạch tạng

0
 (TNO) Ngày 24.8, anh Nguyễn Văn Thuyết, TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết nhiều năm qua trang trại của gia đình anh ngoài nuôi các loại rắn thông thường nay anh con nhân giống, gây nuôi thành công rắn hổ hèo toàn thân có màu trắng, nhiều người thường gọi là rắn bạch tạng.
Rắn hổ hèo rớt giá, người nuôi lỗ nặng

Rắn hổ hèo rớt giá, người nuôi lỗ nặng

0
Cách đây vài năm, người nuôi rắn hổ hèo “ăn nên làm ra” và tưởng chừng sẽ đổi đời nhờ giá tăng cao, đầu ra ổn định. Còn bây giờ, từ nhà hàng đến thương lái đều làm ngơ khiến giá rắn rớt thê thảm, người nuôi lỗ nặng.
Cử nhân về quê nuôi rắn

Cử nhân về quê nuôi rắn

0
Tốt nghiệp cử nhân quản trị mạng loại giỏi và được nhà trường giữ lại công tác nhưng anh Nguyễn Bá Cừ  (34 tuổi ở ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, H. Đồng Phú, Bình Phước) đã về quê để làm nông và nuôi rắn.
Người rắn

Người rắn

0
Khi còn là học sinh trung học, Bai Tuo phát hiện một con rắn bò vào nhà và kể từ đó anh đem lòng cảm mến loài động vật này.
Khá lên nhờ nuôi rắn mối

Khá lên nhờ nuôi rắn mối

3
Một lần tình cờ đọc báo thấy mô hình nuôi rắn mối cho thu nhập khá,  anh Đoàn Hoài Linh (30 tuổi, ngụ ấp Long Hòa B, xã Long Định, H.Châu Thành, Tiền Giang) liền bỏ nghề bốc vác, khăn gói tới Bạc Liêu, H.Đức Hòa (Long An) tham quan, học hỏi và tập tành nuôi rắn mối.
Khả năng thần kỳ của rắn biển

Khả năng thần kỳ của rắn biển

0
Các nhà khoa học đã phát hiện một loài rắn biển có thể nhịn khát đến 7 tháng mà không cần ngụm nước ngọt nào, bất chấp chúng sống trong môi trường biển cả.
Khấm khá nhờ nuôi rắn ri voi

Khấm khá nhờ nuôi rắn ri voi

0
Nhiều hộ dân ở xã Nguyễn Văn Thảnh (H.Bình Tân, Vĩnh Long) đã trở nên khấm khá nhờ nuôi rắn ri voi.