nuôi ong

Những hộp gỗ là nhà cho ong dú cư ngụ	 /// Ảnh: Mạnh Cường

Làm nhà cho ong

2
Bằng cách làm những căn nhà nhỏ bằng gỗ cho ong dú trú ngụ, mỗi năm một chủ trại ong trẻ ở Quảng Nam thu về hàng trăm triệu đồng.
Trại nuôi ong của anh Sơn bị đập phá	
 /// Ảnh: Từ Hậu

Đập phá trại nuôi ong vì sợ Covid-19

6
Một nhóm người kéo đến đập phá trại nuôi ong của gia đình anh Võ Thanh Sơn (38 tuổi, ở thôn Sơn Châu, xã Long Sơn, H.Minh Long, Quảng Ngãi) vì cho rằng 'sợ ảnh hưởng của dịch Covid-19'.
Ông Lê Văn Út (trái) hơn 25 năm làm nghề nuôi ong du mục cùng đồng nghiệp kiểm tra đàn ong /// Giang Phương

Chăn ong theo những mùa hoa

2
Nuôi ong lấy mật được ví như là một nghề du mục, bởi muốn có dòng mật ngọt ngon người nuôi phải đưa ong rong ruổi khắp nơi theo những mùa hoa.
Anh Trần Quang Thuấn ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời /// Ảnh: Quang Viên

Giấc mộng đổi đời của người lính trẻ

0
Rời quân ngũ năm 2010, từng làm giám đốc một tập đoàn xây dựng, nhưng anh Trần Quang Thuấn quyết định nghỉ việc, bán nhà ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời.
Đã mắt với những thùng ong trĩu mật trong vườn chanh dây

Đã mắt với những thùng ong trĩu mật trong vườn chanh dây

0
Hoa chanh dây tím giống Đài Loan được trồng ứng dụng công nghệ cao là nguồn thức ăn sạch cho ong hút mật. Hiện tại, Công ty TNHH MTV Thanh niên xung phong Tây Ninh đang nuôi thí điểm 20 thùng ong ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
Nữ sinh Frozan kiểm tra tổ ong hồi tháng 3.2018 /// Reuters

Nữ sinh xinh đẹp làm giàu từ nuôi ong

0

Ở Afghanistan không có nhiều phụ nữ làm kinh doanh, nhưng nữ sinh Frozan tại nước này lại dám vay tiền để nuôi ong và đã tạo ra nguồn thu nhập chính cho gia đình.

Anh Điều và anh Tuần kiểm tra các cầu ong /// Ảnh: Quang Viên

Theo chân “cao thủ” chạy ong

3
Tây nguyên mùa xuân, hoa cà phê nở trắng nương rẫy. Đây cũng là thời điểm các trại nuôi ong vào mùa “chạy ong”, đưa đàn ong đi lấy mật.
Mật ong ngoại giá gấp đôi, thậm chí có loại gấp 7 lần mật ong nội /// Ảnh: M.Khanh

Mật ong giá 'một trời - một vực'

5
Trong khi mật ong nội địa bán tại các siêu thị ở TP.HCM giá khoảng trên dưới 200.000 đồng/chai 500 ml, thì hàng ngoại giá gấp đôi, thậm chí có loại gấp 7 lần như mật ong Manuka (ong hút mật từ hoa manuka) có xuất xứ New Zealand hoặc Úc.
Ông Nam bên trang trại ong dưới tán rừng /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Thu tiền tỉ từ ong Ý

0
Một người dân ở H.Phú Ninh (Quảng Nam) đang sở hữu trang trại nuôi ong lấy mật dưới tán cây rừng với 600 thùng, cho thu nhập gần 1 tỉ đồng/năm.
Anh Điền kiểm tra cầu ong trước khi lấy mật

Khởi nghiệp từ nuôi ong

0
Từ một thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, anh Võ Minh Điền (33 tuổi, quê ở xã An Thạnh 1, H.Cù Lao Dung, Sóc Trăng) trở nên khấm khá nhờ nghề nuôi ong.