nuôi lươn

Nhóm tác giả tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2018 /// HOA NỮ

Nuôi lươn bằng hình thức thủy canh

0

Nhận thấy những ưu điểm của việc nuôi lươn thủy canh, Huỳnh Ngọc Sơn và Trần Lê Tấn Lộc (sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) đã bắt tay nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm về mô hình này.

Anh Nguyễn Minh Đời bên chậu lươn giống /// Tô Phục Hưng

Làm giàu từ mô hình nuôi lươn lót bạt

0
Với 1.600 m2 đất được thiết kế 40 bể nuôi lươn lót bạt ni lông, mỗi năm anh Nguyễn Minh Đời (33 tuổi, ngụ ấp 8, xã Mỹ Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long) thu lãi trên 500 triệu đồng.
Anh Tân đang cho lươn ăn ở một trang trại tại xã Bình Hòa Phước /// Ảnh: Thanh Đức

Nuôi lươn giống kiếm tiền tỉ

1
Đang là giám đốc sản xuất một công ty may của Hàn Quốc với mức lương hơn 25 triệu đồng/tháng, nhưng vì đam mê nghề nuôi lươn nên anh Nguyễn Thanh Tân (37 tuổi, ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, H.Long Hồ, Vĩnh Long) xin nghỉ việc về quê mở trang trại sản xuất lươn giống thu tiền tỉ mỗi năm.
Anh Tân đang chăm sóc lươn giống  /// Ảnh: Nguyên Đạt

Làm giàu từ lươn giống

5
Mặc dù tốt nghiệp đại học loại giỏi, được nhiều doanh nghiệp mời về làm việc nhưng anh Nguyễn Thành Tân (26 tuổi) vẫn quyết định bỏ về nhà... nuôi lươn, hiện có thu nhập mỗi năm hơn nửa tỉ đồng.
Anh Hồ Phú hào hứng với mô hình nuôi lươn trên cát /// Ảnh: B.N.L

Tự tạo cơ hội: Nuôi lươn, chình trên cát

0
Với lợi thế là vùng biển, có nguồn thủy hải sản tươi phong phú, rẻ... cùng với diện tích vườn rộng, anh Hồ Phú bỏ ra hơn 50 triệu đồng để đầu tư hệ thống bể nuôi hơn 150 m2 để nuôi lươn và cá chình thương phẩm.
Sản xuất lươn giống thu bạc tỉ

Sản xuất lươn giống thu bạc tỉ

0
Nhiều năm qua, ông Huỳnh Văn Ri (Hai Ri, ấp Long Công, xã Phú Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long) đã truyền nghề cho các con để cùng sản xuất lươn giống bán khắp cả nước, thu về tiền tỉ mỗi năm.
Điêu đứng vì nuôi lươn không bùn

Điêu đứng vì nuôi lươn không bùn

7
Đầu tư lớn, tuân thủ kỹ thuật chăn nuôi nhưng nhiều nông dân ở Bình Dương ngay sau lứa nuôi lươn không bùn đầu tiên đã điêu đứng vì lỗ nặng.
Thành công từ mô hình nuôi lươn

Thành công từ mô hình nuôi lươn

16
Mới 23 tuổi nhưng Nguyễn Ngọc Phú đã là chủ một trang trại nuôi lươn tại huyện Củ Chi, TP.HCM với lợi nhuận hơn 12 triệu đồng mỗi tháng. Ðây là mô hình nuôi lươn trong bể xi măng lần đầu được thử nghiệm thành công tại huyện Củ Chi.
Nuôi lươn trên cạn thu nhập cao

Nuôi lươn trên cạn thu nhập cao

0
Tỉnh An Giang hiện có khoảng 500 hộ nuôi lươn trong bồn đất trên cạn, tập trung nhiều nhất ở 2 xã Cần Đăng, Vĩnh Bình (H.Châu Thành).