Nuôi lại tóc, Ngọc Trinh trở về trong 'Mẹ trùm' của HTV7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từng phải nương nhờ cửa Phật để điều trị tâm bệnh, vừa qua diễn viên Ngọc Trinh đã trở lại showbiz, mạnh mẽ, trong bộ phim truyền hình 60 tập “Mẹ trùm” phát sóng giờ vàng trên HTV7.

Ngọc Trinh đang là nhân vật chính của bộ phim truyền hình giờ vàng HTV7 /// NVCC
Ngọc Trinh đang là nhân vật chính của bộ phim truyền hình giờ vàng HTV7
NVCC

Sau biến cố tâm lý, suy sụp tới mức phải cạo tóc tạm thời nương nhờ cửa Phật, Ngọc Trinh đang nuôi tóc trở lại và bắt đầu các hoạt động nghệ thuật ưa thích của mình.

Trò chuyện với  Thanh Niên, Ngọc Trinh cho biết, cô đã dám nhìn thẳng vào thực tế. Chuyện cũ không cần quên bởi 2 tháng nương nhờ cửa Phật khiến cô thức tỉnh, nhận ra nhiều điều quý báu. Một trong số đó là không thể bỏ rơi chính mình, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nuôi lại tóc, Ngọc Trinh trở về trong 'Mẹ trùm' của HTV7 - ảnh 1

Diễn viên Lê Ngọc Trinh trước khi xuống tóc ở cửa Phật

NVCC

Hạnh phúc do cách mình lựa chọn

Xuất hiện trên màn hình HTV7, giờ vàng, trong bộ phim “Mẹ trùm” với cùng lúc 2 vai chính, Ngọc Trinh chia sẻ: “Nhận kịch bản, nghiền ngẫm cả tháng trời nuôi cảm xúc, đôi lúc em tưởng mình không làm nổi. Đầu phim em phải hoá thân thành cô gái khờ khạo, tâm lý không ổn định, nửa sau phim lại là một cô gái đa cảm, giàu lòng trắc ẩn. Điều đó gây ra những biến động tâm lý nhất định. Vì với cả hai cô gái em đều cảm thấy mình ở trong đó, nên có lúc bối rối, xúc động".

Nuôi lại tóc, Ngọc Trinh trở về trong 'Mẹ trùm' của HTV7 - ảnh 2

Ngọc Trinh và những người bạn

 NVCC

"Nhưng suốt 8 tháng ròng rã đóng phim, không chỉ riêng em mà cả đoàn phim phải đối mặt với nhiều bất cập, trắc trở do dịch bệnh mang lại. Việc sản xuất liên tục bị gián đoạn em nhận ra rằng những “biến động” của mình hoá ra thật nhỏ bé. Đó là chưa kể sự ngắt quãng làm em hụt hẫng cảm xúc, tâm lý không được liền mạch.

Tuy nhiên, nhờ sự vực đỡ của anh chị em trong đoàn mà em đã hoàn thành tốt vai của mình. Ngoài ra, để em vượt được qua những yêu cầu khó khăn trong công việc chính là sự yêu mến, quan tâm của khán giả, sự mong chờ của người xem và sự kỳ vọng của công chúng với các hoạt động nghệ thuật nghiêm túc của diễn viên”. Nữ diễn viên chính của "Mẹ trùm" nói tiếp.

Nuôi lại tóc, Ngọc Trinh trở về trong 'Mẹ trùm' của HTV7 - ảnh 3

Diễn viên trẻ 25 tuổi, là một cư sĩ, cô tâm sự: "Em chưa đủ duyên để đắp áo nhà Như Lai"

NVCC

Khi được hỏi quay trở lại showbiz lần này đã thật sự sẵn sàng chưa, Trinh nói: “Thời gian vừa qua, nương dưới bóng Phật, em được học Phật pháp, công phu tu tập, từ chỗ gần như suy sụp hoàn toàn, từng nôn ra máu, em đã bình tĩnh để kiểm soát mọi việc, chấp nhận thực tại. Lựa chọn góc nhìn mới là yếu tố tạo nên tâm tư bình an, cảm xúc hạnh phúc bền vững chứ không phải là trông chờ vào những điều người khác mang lại...

Nuôi lại tóc, Ngọc Trinh trở về trong 'Mẹ trùm' của HTV7 - ảnh 4

Niềm vui tự thân là một niềm vui mạnh mẽ, Ngọc Trinh chia sẻ

NVCC

...Niềm vui, hạnh phúc, cảm xúc yêu đương bên ngoài đôi khi như bọt xà phòng, bồng bềnh, đẹp đẽ nhưng có thể tan biến ngay. Em còn quá trẻ, có gì sai cho em được xin phép làm lại. Con đường phía trước quá dài, nếu em gục ngã, bỏ cuộc thì rất có lỗi với gia đình, người thân, bạn bè, đặc biệt là các khán giả, những người yêu mến, đã, đang luôn dõi theo em”.

Nuôi lại tóc, Ngọc Trinh trở về trong 'Mẹ trùm' của HTV7 - ảnh 5

Nữ diễn viên người Sài Gòn gốc Cần Thơ có ngoại hình khá giống đàn chị người mẫu Ngọc Trinh

NVCC

Hiện tại, Ngọc Trinh đã cân bằng được mọi thứ. Cô gom những đau khổ, vụn vỡ trong quá khứ vào làm “tài sản” cho bản thân, chấp nhận nó và biết cách chọn điểm rơi cho cảm xúc hạnh phúc của mình một cách chủ động, tích cực hơn.

Đam mê nghệ thuật nhưng… không dám dấn thân

" TP HCM vẫn còn trong giai đoạn giãn cách, nhiều hoạt động chưa thể bắt đầu. Chỉ có bộ phim “Mẹ trùm” mới được công chiếu từ giữa tháng 9 nhưng cũng đủ để em cảm thấy mình có được cảm xúc nghệ thuật tròn vẹn và hài lòng. Cảm giác cô đơn trên con đường mình đi vẫn thường trực nhưng em thấy mạnh mẽ hơn nhiều. Từ nhỏ cho đến lúc bước vào nghề tới nay em vẫn cứ luôn một mình, không có người trợ giúp từ trong thế giới nghệ thuật đến thế giới kinh doanh", Trinh nói, cô đang là chủ của một chuỗi quán cà phê và tham gia kinh doanh bất động sản khá thành công.

Nuôi lại tóc, Ngọc Trinh trở về trong 'Mẹ trùm' của HTV7 - ảnh 6

2 tháng xuống tóc tạm nương nhờ cửa Phật đã cho nữ diễn viên trẻ nhiều trải nghiệm tích cực, dù cô thừa nhận tâm hồn vẫn còn rất mong manh, nhưng đã mạnh mẽ hơn

 NVCC

“Em hiện nay là một cư sĩ, em đang tu tại gia. Em cũng khao khát được đắp y vào nhà Như Lai nhưng chưa đủ phước duyên và nợ trần còn nhiều nên em không xuất gia. Con người em đơn giản, ngoài đam mê nghệ thuật thì em thấy mình không quá hợp với showbiz. Do vậy, em không dấn thân hết mình vào thế giới này. Nghệ thuật với em là tích luỹ và làm giàu cảm xúc. Phần còn lại dành cho những đam mê khác. Từng đổ vỡ hai lần trong tình cảm, có lẽ em hơi vội vàng. Nếu có cơ hội thêm một lần nữa yêu thương, em sẽ rất cẩn trọng”, Ngọc Trinh tâm sự.

Nuôi lại tóc, Ngọc Trinh trở về trong 'Mẹ trùm' của HTV7 - ảnh 7

Mái tóc dài óng, đẹp của Trinh đã không còn, cô không tự tin về điều này. Tuy nhiên, sau khi được động viên, cô đã tự tin chụp hình gửi tặng độc giả Thanh Niên

NVCC

Vẫn chưa hoàn toàn tự tin với mái tóc đang dài trở lại, nhưng khi được động viên, Ngọc Trinh tự tin chụp một bức hình gửi độc giả báo Thanh Niên. Cô bày tỏ: “Em ước mơ có một cuộc sống bình an, ít đau khổ, làm được nhiều điều ý nghĩa. Thế giới nghệ sĩ là một thế giới có nhiều đặc thù. Những người nghệ sĩ là những người sâu thẳm có một trái tim mong manh, luôn cầu được vỗ về. Công chúng là những người nồng nhiệt. Cũng có lúc em sợ mắc sai lầm trước  cộng đồng. Thôi thì, tất cả mọi việc đã qua, mong từ nay tới cuối được, được thật là an yên”...

Diễn viên Lê Ngọc Trinh từng trải qua biến cố gì trước khi xuống tóc?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU