nuôi heo

Hồ chứa nước thải của trại heo Đông Á /// Ảnh: Nguyễn Long

Trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường

0
Trại heo có quy mô 3.600 con heo nái hoạt động khi chưa có đánh giá tác động môi trường, liên tục vi phạm về môi trường khiến người dân, chính quyền các cấp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bức xúc.
Vừa là cán bộ giỏi, ông Tùng còn là một nông dân xuất sắc và rất gần gũi với nông dân /// Ảnh: Bắc Bình

Bí thư xã là nhà nông tỉ phú

0
“Nghề nông hoàn toàn có thể mang lại cuộc sống ổn định cho gia đình nếu biết chắt chiu, kết hợp hài hòa giữa cây trồng, vật nuôi và quan trọng hơn là tham gia tốt trong chuỗi giá trị liên kết”, ông Tùng đúc kết.
Kỷ luật trưởng, phó Chi cục Chăn nuôi & Thú y TP.HCM

Kỷ luật trưởng, phó Chi cục Chăn nuôi & Thú y TP.HCM

2
Ngày 20.10, ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn TP.HCM, cho biết: Sở vừa có văn bảo báo cáo UBND TP về hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan trong vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần bị phát hiện hồi cuối tháng 9 tại H.Củ Chi (TP.HCM).
Bùi Thị Hà /// Ảnh chụp màn hình

Thấy gì từ câu chuyện 'thủ khoa về nhà nuôi heo'?

6

Câu chuyện sinh viên ra trường thất nghiệp không còn mới. Nhưng đến một thủ khoa sư phạm từng được vinh danh, lại không kiếm được việc phải về nhà nuôi heo, thì thấy lạ lẫm.

Nhiều doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp ngành chăn nuôi đang gặp nhiều khó khăn khi vay vốn  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vốn ngân hàng nghẽn đầu ra

1
Doanh nghiệp vẫn khó vay vốn dù ngân hàng không hạn chế, cung - cầu vốn chưa gặp nhau khiến mục tiêu tín dụng năm 2017 khó đạt.
Chợ Bàn Cờ (Q.3) hết thịt heo từ sáng sớm /// Ảnh: Chí Nhân

'Đòn chí mạng' vào người chăn nuôi

2
Đó là nỗi lòng của rất nhiều người nuôi heo trước thông tin hơn 4.600 con heo bị phát hiện tiêm thuốc an thần trước khi kịp giết mổ đưa ra thị trường. 
*Thịt heo trong siêu thị vẫn dồi dào
Triển khai dự án nuôi heo công nghệ cao

Triển khai dự án nuôi heo công nghệ cao

0
Ngày 25.9, Công ty CP GreenFeed VN - chủ đầu tư dự án ký hợp đồng với Công ty AGCO GSI (Malaysia) để xây dựng hạ tầng trang trại như hệ thống chuồng trại, làm mát, hệ thống cho ăn tự động.
Người của thương lái đang đeo vòng cho heo tại trại của ông Đào Hữu Thuận  /// Ảnh: Lê Lâm

Đeo vòng cho heo kiểu đối phó

0
Đeo vòng cho heo để người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc theo đề án của TP.HCM được cho là còn nặng về hình thức, nên một số thành phần tham gia chuỗi cung ứng thịt heo có tâm lý làm đối phó.

Tin đọc nhiều