Nuôi hàng chục con chó giữa Sài Gòn, hàng xóm chịu không thấu: Phường vận động chia bớt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND phường 9 (Q.4, TP.HCM) đã làm việc với bà Thanh (người nuôi hơn 100 con chó tại nhà) và bà này đồng ý san sẻ bớt chó cho các mái ấm chó mèo để giảm tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu dân cư.

Sau bài viết Nuôi hơn 100 con chó giữa Sài Gòn: Tình thương nhưng hàng xóm chịu không thấu, chính quyền nói gì? đăng trên Báo Thanh Niên, đại diện UBND phường 9 (Q.4) nơi bà Nguyễn Thị Mỹ Thanh (44 tuổi, sinh sống) cho biết đã đến kiểm tra đàn chó và làm việc trực tiếp với bà Thanh ngày 12.11.

Theo UYBND Phường 9, qua kiểm tra thực tế, hộ bà Thanh đang nuôi 70 con chó. Trong đó có 60 con được tiêm phòng dại, còn 10 con còn nhỏ nên chưa tiêm (bà Thanh có cung cấp sổ tiêm ngừa đầy đủ).

Nuôi hàng chục con chó giữa Sài Gòn, hàng xóm chịu không thấu: Phường vận động chia bớt  - ảnh 1

Bà Thanh không lập gia đình và xem đàn chó như con

lê hồng hạnh

Qua vận động của phường, bà Thanh đồng ý chia sẻ bớt đàn chó cho các mái ấm nuôi chó, mèo khác tại TP.HCM để giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu dân cư.

Trước đó, cộng đồng mạng tranh cãi việc bà Thanh nuôi hơn 100 con chó nhưng không đảm bảo trong khâu vệ sinh khiến người dân sinh sống xung quanh không chịu đựng nổi mùi hôi. Việc bà Thanh để phân chó vào bao để trước nhà nhưng chất đống vì nhân viên vệ sinh môi trường không dọn dẹp cũng khiến người dân phải "kêu trời".

Nuôi hàng chục con chó giữa Sài Gòn, hàng xóm chịu không thấu: Phường vận động chia bớt  - ảnh 2

Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh không đảm bảo làm ảnh hưởng đến những hộ dân sinh sống xung quanh

lê hồng hạnh

Được biết, hiện bà Thanh không lập gia đình, sinh sống cùng mẹ và anh trai trong ngôi nhà mặt tiền có diện tích khá nhỏ trên đường Hoàng Diệu (P.9, Q.4).

Bà Thanh có trang fanpage riêng và nhận hỗ trợ từ mạnh thường quân để nuôi đàn chó. Bà Thanh hiện không có công việc và hằng ngày nấu cơm chăm sóc cho đàn chó. Đối với bà, đàn chó như con trong nhà nên bà để đàn chó thoải mái lên xuống giữa hai lầu, ngủ chung với người. Mỗi ngày bà Thanh sử dụng 50kg gạo, 10kg thịt và 5kg rau củ quả để nấu đồ ăn 3 bữa cho đàn chó. Chi phí thức ăn cho chó mỗi ngày khoảng 1 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU