nuôi dạy con

Sự tức giận, bực bội của cha mẹ với con cái có thể ảnh hưởng đến hành vi của chúng, khiến chúng có xu hướng ngỗ ngược và chống đối hơn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

4 sai lầm của cha mẹ khi dạy con, phải bỏ ngay!

2
Quá trình nuôi dạy con cái sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề, đôi khi gây phiền toái. Các bậc cha mẹ phải đối diện gần như mỗi ngày. Nhận diện những điều này là bước đầu tiên giúp việc nuôi dạy con được dễ dàng hơn.
Phát hiện mới nhấn mạnh tầm quan trọng của nuôi dạy con cái trong việc thúc đẩy sức khỏe đa thế hệ
 /// Shutterstock

Hành vi của mẹ hôm nay, tâm sinh lý của con ngày mai

0
Nghiên cứu mới cho thấy hành vi của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển sinh học và tâm lý của con thông qua những thay đổi ngoại di truyền/di truyền học biểu sinh đối với hệ thống oxytocin.
Không có lý thuyết nào áp dụng cho mọi đứa trẻ, mỗi người có tố chất, năng lực riêng /// MỸ QUYÊN

Loạn các khóa học 'giúp con học giỏi'

1
'Con bạn học dốt, bị bạn bè chê cười? Chỉ cần tham gia khóa học này phụ huynh sẽ giúp con mình học giỏi', 'Bạn có muốn nuôi dạy con toàn diện theo phương pháp của người Nhật?'... là những lời quảng cáo rất hấp dẫn thu hút sự quan tâm của phụ huynh.
Cha mẹ nên đồng hành để thấu hiểu con ngay cả trên thế giới mạng	 /// Ảnh: Nữ Vương

Thấu hiểu con trong thế giới công nghệ

0
Hội thảo “Thấu hiểu con trẻ” diễn ra cuối tháng 10.2018 tại TP.HCM, do Tập đoàn Google tổ chức, các diễn giả và phụ huynh đã cùng nhau đi tìm câu trả lời cho những vướng mắc nuôi dạy con trẻ trong thế giới công nghệ hiện nay.
Cha mẹ tham gia các lớp học kỹ năng /// Phạm Thị Thúy

Cùng con vượt qua tuổi dậy thì

0
Ở giai đoạn tuổi mới lớn, con bắt đầu thay đổi về tâm sinh lý và khó dạy bảo hơn. Nhiều cha mẹ than rằng bất lực và nhiều khi không biết phải làm thế nào.

Tin đọc nhiều