Nuôi cua kiểng đắt tiền, 8X 'bỏ túi' trăm triệu mỗi tháng, mở liền 3 cơ sở

Nuôi cua kiểng đắt tiền, 8X 'bỏ túi' trăm triệu mỗi tháng, mở liền 3 cơ sở

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nuôi giống và bán nhiều loài cua cảnh màu sắc độc lạ, anh Hà Xuân Lộc ở Hà Nội mỗi tháng bán gần 1.000 con mang đến thu nhập cả trăm triệu đồng.

Với màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, kích thước đa dạng, ngoại hình hầm hố, cua kiểng Đông Dương đang khiến giới trẻ yêu thích và trở một thú chơi mới nổi tại Hà Nội.

Nắm bắt được xu hướng này, anh Hà Xuân Lộc ở quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội đã mở 3 cơ sở kinh doanh cua kiểng tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt. Với khoảng 15 loài cua khác nhau được thuần hóa, trung bình anh bán hơn 1.000 con mang về doanh thu khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng.

Nuôi cua kiểng đắt tiền, 8X 'bỏ túi' trăm triệu mỗi tháng, mở liền 3 cơ sở  - ảnh 1

Anh Hà Xuân Lộc đã mở 3 cơ sở kinh doanh cua kiểng tại Hà Nội với khoảng 15 loại cua khác nhau

Mai Anh

"Thực ra là cái duyên này đến với mình từ khoảng 12 năm trước, có dịp sang Thái Lan công tác và mua cua kiểng Thái Lan về nuôi thử. Cách đây 6 năm, mình phát hiện ở Đông Dương có nhiều loại cua rất đẹp nên bắt đầu đi sâu vào sưu tầm và nghiên cứu để sinh sản loại cua Đông Dương", anh Lộc chia sẻ.

Nuôi cua kiểng đắt tiền, 8X 'bỏ túi' trăm triệu mỗi tháng, mở liền 3 cơ sở  - ảnh 2

Chơi cua cảnh đang là trào lưu mới và có rất nhiều người cũng hứng thú với thú chơi này

mai anh

Theo anh Lộc, cua càng cong, cua chân dài và cua ma cà rồng là những loại được khách hàng ưa chuộng nhất vì dễ nuôi, nhiều màu sắc đẹp, sau khi được thuần hóa có thể nuôi chung với cá cảnh. Cua đực có càng bên phải to lớn, cong hơn càng của con cái, một số loài đột biến thì càng lớn lại nằm bên trái.

Nuôi cua kiểng đắt tiền, 8X 'bỏ túi' trăm triệu mỗi tháng, mở liền 3 cơ sở  - ảnh 3

Quá trình ăn khi cua gặm đất sẽ tạo ra sắc tố màu riêng, điển hình có các màu như: đỏ, vàng cam, xanh lá cây, xanh da trời, bạch tạng, mắt đỏ

Mai Anh

Nuôi cua kiểng đắt tiền, 8X 'bỏ túi' trăm triệu mỗi tháng, mở liền 3 cơ sở  - ảnh 4

Loại cua này vô hại, sau quá trình thuần hóa có thể nuôi bán cạn hoặc thả trong bể cá cảnh

mai anh

Cứ 2 đến 3 ngày, cua kiểng ăn một lần, quá trình ăn khi cua gặm đất sẽ tạo ra sắc tố màu riêng, điển hình có các màu như: đỏ, vàng cam, xanh lá cây, xanh da trời, bạch tạng, mắt đỏ. Loại cua này vô hại, sau quá trình thuần hóa có thể nuôi bán cạn hoặc thả trong bể cá cảnh, giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng mỗi con, tùy kích cỡ, độ tuổi và màu sắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU