Nuôi con 28 năm mới biết bị bệnh viện trao... nhầm con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nuôi con trai suốt 28 năm, một bà mẹ Trung Quốc mới biết đó không phải con mình. Mọi chuyện chỉ hé lộ khi con bà cần ghép gan. Các xét nghiệm cho thấy bà không thể hiến gan cho con vì không tương thích.

Bà Từ và chồng bị trao nhầm con và đến hơn 28 năm sau mới biết /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Từ và chồng bị trao nhầm con và đến hơn 28 năm sau mới biết
Ảnh minh họa: Shutterstock

Anh Á Tân, 28 tuổi, bị ung thư gan giai đoạn cuối. Bố mẹ anh là ông Diêu và bà Từ rất lo lắng, theo Mirror.

Các chẩn đoán của bác sĩ kết luận anh Á Tân muốn sống cần phải ghép gan. Bà Từ đã tự nguyện hiến gan để cứu con.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm tại Bệnh Viện Trung Sơn ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) phát hiện nhóm máu của bà lại không khớp với nhóm máu của con. Người mẹ cảm thấy kỳ lạ và bắt đầu nghi ngờ.

“Tôi đã giấu con làm xét nghiệm ADN. Khoảng 1 tuần sau, tôi được biết là thằng bé không phải con ruột của mình”, bà Từ cho biết.

Mọi chuyện bắt đầu từ cách đây hơn 28 năm. Bà sinh con trai vào ngày 15.6.1992 tại Bệnh viện Hoài Hòa thuộc Đại học Hà Nam ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Một sự nhầm lẫn khó tin đã xảy ra. Các nhân viên bệnh viện đã trao nhầm con cho vợ chồng bà Từ.

Trong khi đó, con trai ruột của họ đã được trao cho một gia đình khác. Cặp vợ chồng được trao nhầm con bà Từ là ông bà Quách, hiện sống ở thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam. Con ruột của bà Từ được đặt tên là A Nhất.

Bà Từ báo cáo vụ việc cho cảnh sát. Cảnh sát đã điều tra, tìm ra ông bà Quách và kết nối liên lạc giữa 2 gia đình.

sức khỏe của anh Á Tân đang suy yếu nên vợ chồng bà Từ quyết định giấu con. Họ sợ thông tin sốc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình điều trị của anh.

Mẹ ruột của anh Á Tân bị viêm gan B. Do đó, khi vừa sinh anh, bác sĩ đã chuẩn bị một liều vắc xin viêm gan B cho anh. Nhưng vì trao nhầm con, anh đã không được tiêm vắc xin. Hậu quả là khiến gan anh bị nhiễm bệnh và mắc ung thư gan dù chỉ mới hơn 28 tuổi.

“Toàn bộ bi kịch này là do sự nhầm lẫn của bệnh viện gây ra”, bà Từ cho biết.

Vụ việc trao nhầm con vẫn đang tiếp tục được điều tra. Với Á Tân, anh vẫn có cơ hội vượt qua bệnh tật nếu tìm được người hiến tạng phù hợp, theo Mirror.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU