nuôi cá tra

Dừng thi công đào ao nuôi cá tra ngoài vùng quy hoạch

Dừng thi công đào ao nuôi cá tra ngoài vùng quy hoạch

0
Ngày 30.4, Sở NN-PTNT Đồng Tháp cho biết vừa ra văn bản kiến nghị UBND tỉnh, UBND H.Tân Hồng chỉ đạo dừng thi công đối với các diện tích đào ao nuôi cá tra ngoài vùng quy hoạch, diện tích đào ao trong quy hoạch nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng đất và tự ý bán lớp đất mặt không đúng quy định.
Ngôi nhà của bà Lê Thị Nâu (phải) xây trên mảnh đất do ông Tâm (trái) cho, giúp bà an cư lạc nghiệp /// Ảnh: Thiên Lộc

Tỉ phú của người nghèo

0
Ông Hà Tấn Tâm (54 tuổi, ngụ P.Thới An, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) thường được người dân ở đây gọi thân thương là 'tỉ phú của người nghèo' vì tấm lòng nhân ái của ông.
Thu hoạch cá tra ở ĐBSCL /// Ảnh: Đặng Ngọc

Người nuôi cá tra lãi cao

0
Nhiều tháng qua, giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL liên tục tăng trong bối cảnh nguồn cung yếu nên người nuôi vô cùng phấn khởi. 
Hơn 9.235 tỉ đồng đầu tư phát triển thủy sản

Hơn 9.235 tỉ đồng đầu tư phát triển thủy sản

0
Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống, HĐND TP.Cần Thơ thông qua quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản TP đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 với tổng kinh phí đầu tư từ nhiều nguồn lên hơn 9.235 tỉ đồng.
Diện tích nuôi cá tra giảm mạnh

Sản lượng cá tra giảm 17%

0
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (Vasep) cho biết trong 2 tháng đầu năm nay, sản lượng cá tra đã thu hoạch ước đạt 114.000 tấn, giảm đến 17% so với cùng kỳ năm 2015.
Trung Quốc nhập khẩu cá tra VN tăng 50%

Trung Quốc nhập khẩu cá tra VN tăng 50%

0

(TNO) Tình hình xuất khẩu cá tra từ đầu năm đến nay khá ảm đạm chỉ đạt hơn 1 tỉ USD, giảm 9% so với cùng kỳ 2014. Tuy nhiên có một bất ngờ ở thị trường Trung Quốc khi đạt mức tăng trưởng tới 50% so với cùng kỳ.

Nông dân đi Tây tiếp thị cá tra

Nông dân đi Tây tiếp thị cá tra

2
Ông Nguyễn Hữu Nguyên, một nông dân nuôi cá tra ở An Giang đã lặn lội khắp đông tây để quảng bá sản phẩm, học kinh nghiệm làm giàu.
Nghề vét đáy hầm

Nghề vét đáy hầm

0
Từ sáng sớm, họ đã phải lặn sâu xuống đáy hầm để bắt đầu một ngày làm việc mới.
Mô hình nuôi cá tra bền vững

Mô hình nuôi cá tra bền vững

0
Trong lúc các ngành chức năng đang loay hoay tìm giải pháp “cứu” cá tra, thì ở P.Tân Lộc (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) xuất hiện mô hình nuôi cá tra mới, đem lại kết quả khả quan.
64 tỉ đồng phát triển bền vững cá tra

64 tỉ đồng phát triển bền vững cá tra

0
Trước thực trạng nghề nuôi cá tra lâm vào khủng hoảng khiến người nuôi lỗ nặng, kể từ đầu tháng 8.2013, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng các tổ chức trong và ngoài nước sẽ khởi động dự án “Xây dựng chuỗi cung ứng cá tra bền vững tại Việt Nam”, với kinh phí đầu tư khoảng 64 tỉ đồng.