nuôi cá sấu

Ông Lê Văn Bé Ba bên chuồng nuôi cá sấu của gia đình /// TRƯƠNG THANH LIÊM

Nuôi cá sấu thu lãi tiền tỉ

0
Từ nguồn vốn ban đầu 100 triệu đồng để xây dựng chuồng trại thả nuôi cá sấu, không lâu sau ông Lê Văn Bé Ba (ở TP.Cần Thơ) thu lãi mỗi năm khoảng 1 tỉ đồng.
Tâm sự lạnh sống lưng của người chăm sóc cá sấu

Tâm sự lạnh sống lưng của người chăm sóc cá sấu

0
Anh Lê Đắc Thành bén ‘duyên’ với công việc chăm sóc cá sấu rất tình cờ. Khi ấy anh Thành làm việc ở xưởng da cá sấu, trong một lần trại cá sấu thiếu người phụ bắt cá sấu anh đi theo, rồi dần dần thêm một vài lần nữa anh thấy thích và quyết định xin xuống trại để chăm cá sấu.
Ông chủ trẻ Nguyễn Tấn Phong với rắn nuôi /// Ảnh: Gia Khánh

Nghề không dành cho người yếu tim

0
Hàng chục năm nay, người dân sống ven lòng hồ Trị An (xã Là Ngà và Phú Ngọc, H.Định Quán, Đồng Nai) vẫn luôn gắn bó với vật nuôi thuộc loại 'dữ dằn' như cá sấu, trăn, rắn. Có lẽ nghề nuôi này không dành cho những người yếu tim.
Người chăn nuôi thua lỗ nặng do giá cá sấu sụt giảm mạnh. /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Ôm nợ vì cá sấu

1
Từng giúp nhiều hộ nghèo ở Bạc Liêu vươn lên khá giàu nhưng gần đây, giá cá sấu rớt thê thảm khiến hàng ngàn người nuôi phải ôm nợ.
Cá sấu xuất hiện trên sông Soài Rạp

Cá sấu xuất hiện trên sông Soài Rạp

0
Chiều 19.4, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND H.Cần Giuộc (Long An), cho biết vẫn chưa bắt được con cá sấu nổi trên sông Soài Rạp một ngày trước đó.
Ông Minh thành công với mô hình nuôi cá sấu - Ảnh: Hiếu Nghĩa

Lão nông đột phá làm giàu

0
Với tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng áp dụng các mô hình sản xuất mới, lão nông Nguyễn Hữu Minh (Bảy Minh, 64 tuổi, ngụ xã Định Thành, H.Đông Hải, Bạc Liêu) đã mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Trộm cá sấu hoành hành

Trộm cá sấu hoành hành

0
Gần đây, nạn trộm cá sấu liên tục xảy ra tại vùng nông thôn H.Phước Long (Bạc Liêu) đã gây hoang mang, lo lắng trong dân.
Giá cá sấu giống tăng bất thường

Giá cá sấu giống tăng bất thường

0
Ngày 10.6, Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết thời gian gần đây do có nhiều hộ dân tại các huyện Hồng Dân, Phước Long, Vĩnh Lợi, Hòa Bình... đầu tư lớn nuôi cá sấu thương phẩm nên cá sấu giống hút hàng, giá tăng cao.