nước ngầm

Sông rạch ô nhiễm khiến người dân ĐBSCL phải khai thác nước ngầm để dùng /// Ảnh: Công Hân

ĐBSCL đang lún dần

3
ĐBSCL đang lún dần với tốc độ nhanh gần 10 lần tốc độ nước biển dâng. Nguyên nhân chính được xác định do khai thác nước ngầm quá mức, hậu quả có nơi đang thiếu nước dùng.
Thủy điện gây nhiều hệ lụy ở Tây nguyên

Thủy điện gây nhiều hệ lụy ở Tây nguyên

0
Từ năm 2008 - 2014, Tây nguyên mất đi 358.700 ha rừng (trung bình mỗi năm có 51.200 ha rừng bị mất), kéo theo hệ thống sông ngòi, suối, hồ chứa nước… đang cạn kiệt.
Ngày nào bà Hoàng Thị Châu (thôn 8, xã Quảng Thái) cũng phải đi xin nước về dùng /// Ảnh: Ngọc Minh

Bỏ mặc dân vật lộn với nước ngầm nhiễm mặn

1
Gần 5 năm nay, cuộc sống của hàng chục hộ dân ở xã Quảng Thái, H.Quảng Xương (Thanh Hóa) lâm vào cảnh khốn khổ vì nguồn nước ngầm dùng cho sinh hoạt bị nhiễm mặn nghiêm trọng.
Thiếu nước giữa mùa mưa

Thiếu nước giữa mùa mưa

0

Ngay giữa mùa mưa nhưng nước sinh hoạt cấp cho đô thị Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phải dè sẻn do nguồn cung từ nước ngầm cạn kiệt bất thường.

Cà Mau gặp khó trong việc chọn địa điểm xây dựng hồ nước ngọt

Cà Mau gặp khó trong việc chọn địa điểm xây dựng hồ nước ngọt

0
Tháng 6.2013, tại hội thảo công bố giai đoạn 1 dự án “Sự sụt lún đất của bán đảo Cà Mau” do Bộ NN-PTNT phối hợp với Viện Địa kỹ thuật Hoàng gia Na Uy (NGI) tổ chức, các chuyên gia đã đưa ra kịch bản cảnh báo nạn khai thác mạch nước ngầm tràn lan cộng với tình trạng chặt phá rừng bừa bãi như thời gian qua sẽ dẫn đến hậu quả khó lường cho tỉnh Cà Mau, nếu ngành chức năng không có biện pháp can thiệp kịp thời.
Nước ngầm tại TP.HCM có chứa chất gây hại

Nước ngầm tại TP.HCM có chứa chất gây hại

4
Ngày 29.7, phiên thảo luận của HĐND TP.HCM tập trung đề cập đến thực trạng cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân TP. Nhiều đại biểu (ĐB) lo ngại chất lượng nguồn nước ngầm trên địa bàn TP đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, trong khi đây là nguồn nước chủ yếu với hơn 358.000 hộ dân tại nhiều khu dân cư ở 24 quận, huyện đang sử dụng.
Gần 100% mẫu nước ngầm tại TP.HCM bị ô nhiễm

Gần 100% mẫu nước ngầm tại TP.HCM bị ô nhiễm

0
Ngày 7.6, tại chương trình Lắng nghe và trao đổi do HĐND TP.HCM và Đài truyền hình TP.HCM phối hợp tổ chức, Phó giám đốc Sở GTVT Lê Hoàng Minh cho biết tổng số hộ dân trên địa bàn TP chưa sử dụng nước sạch (đang sử dụng nước từ các nguồn khác như giếng khoan, nước mưa...) lên đến 358.351 hộ.
Vùng đất có nhiều giếng nước phun cao

Vùng đất có nhiều giếng nước phun cao

0
Trong khi nhiều địa phương đang chống chọi với hạn hán và “khát” nước sạch thì có một vùng đất rộng chừng 20.000 m2 ở H.Thống Nhất (Đồng Nai), cứ hễ khoan giếng thì nước lại phun cao từ 2-3 mét.
 
Nguy cơ cạn kiệt nguồn nước

Nguy cơ cạn kiệt nguồn nước

0
Trước thách thức to lớn về thiếu hụt nước, nhiều quốc gia cho biết đã tái chế nước thải làm nước sản xuất, sinh hoạt...
 
Lấy đất nghĩa địa xây nhà máy nước

Lấy đất nghĩa địa xây nhà máy nước

0
Người dân ở xã Phước Trạch, H.Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) mấy năm nay phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn nặng chứ không chịu dùng nước máy. Lý do, trạm xử lý, cung cấp nước sạch được đầu tư gần 1 tỉ đồng, đặt tại ấp Cây Nính, xã Phước Trạch được xây trên khu nghĩa địa lâu năm, lấy nước ngầm tại đây lên xử lý.
Nước ngầm cạn kiệt vì cà phê

Nước ngầm cạn kiệt vì cà phê

3
Gần hai tháng nay, hầu hết sông suối trên địa bàn H.Krông Năng (Đắk Lắk) đều cạn kiệt, người trồng cà phê loay hoay tìm đủ cách để cứu vườn cây khỏi khô héo.
Bò mặc tã

Bò mặc tã

0
Nhằm đối phó với quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) về việc không để phân gia súc có mặt trên các sườn đồi có độ dốc, do sợ lượng nitrat rỉ ra có thể ngấm vào đất gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, ông Johann Huber, ở Bavaria (Đức) đã nảy ra ý tưởng hết sức lạ lùng là mặc bỉm cho bò (ảnh).
Giếng nước phun cao hơn 4 m

Giếng nước phun cao hơn 4 m

0
Ông Trần Quang Nhất, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, hiện tượng giếng khoan phun nước ở thôn Phú Long, xã An Mỹ, H.Tuy An là giếng nước bình thường, không có tâm linh huyền bí như một số báo mạng nêu.

Tin đọc nhiều