Nước mắm Chin-su cùng món Việt tỏa sáng tại Foodex Nhật Bản 2023

15/03/2023 15:30 GMT+7

Tham dự triển lãm Thực phẩm quốc tế Nhật Bản, nhiều thực khách tỏ ra thích thú với hương vị đậm đà đầy tinh tế của các món ăn Việt Nam, đặc biệt khi song hành cùng chén mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông.

Khai mạc vào ngày 7.3 tại thủ đô Tokyo, Foodex Japan 2023 - sự kiện thực phẩm quốc tế lớn nhất Nhật Bản đang thu hút sự chú ý của đông đảo doanh nghiệp, nhà nhập khẩu và người dân Nhật Bản cũng như nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Đây là điểm đến uy tín của các doanh nghiệp đang tìm kiếm con đường để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, nông thủy sản, thực phẩm vào một thị trường tiêu thụ lớn hàng đầu thế giới.

Tham dự sự kiện, khách tham quan không chỉ có cơ hội tìm thấy đối tác tiềm năng mà còn được trực tiếp trải nghiệm ẩm thực các nước. Trong đó, gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) được rất nhiều thực khách ghé thăm. Tại đây, thực khách đã được nếm thử các món ăn tinh hoa của ẩm thực Việt dùng kèm với sản phẩm nước mắm Chin-su.

Gian trưng bày nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan

Gian trưng bày nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan

Lần đầu thử món chả giò, với chén nước mắm chấm cùng, anh Yukata không giấu nổi sự thích thú trước vị đậm đà, tinh tế và rất đặc trưng của món ăn. "Trước đây tôi đã từng ăn thử món tương tự chả giò này, nhưng hôm nay khi chấm cùng nước mắm, món ăn thật sự trở nên quá đặc biệt. Rất ngon, rất hài hòa. Nước mắm thực sự đã nâng tầm hương vị cho món ăn".

Đông đảo thực khách hào hứng ăn thử chả giò với nước chấm được pha từ nước mắm Chin-su

Đông đảo thực khách hào hứng ăn thử chả giò với nước chấm được pha từ nước mắm Chin-su

"Mọi thứ thật hoàn hảo, nước mắm làm cho món ăn rất đậm đà và thật sự đặc biệt, Tôi sẽ học cách sử dụng nước mắm cho các món ở nhà để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức" - Cô Ayame - một vị khách tâm đắc với nước mắm Chin-su chia sẻ.

Gỏi cuốn ăn cùng nước chấm pha từ nước mắm Chin-su cũng là món được khách tham quan yêu thích

Gỏi cuốn ăn cùng nước chấm pha từ nước mắm Chin-su cũng là món được khách tham quan yêu thích

Ghé thăm gian hàng nước mắm Chin-su, cô Asami Suzuki (47 tuổi) - đầu bếp tại nhà hàng Tokyo, giáo viên đứng lớp dạy nấu ăn và khách mời của nhiều chương trình truyền hình tại Nhật Bản, cho biết nước mắm được lên men từ cá cơm là gia vị giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, nước mắm có hàm lượng axit amin và protein cao, trong đó có một số chất thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được như Lysin. "Tôi cho rằng nước mắm Chin-su có nhiều tiềm năng để phát triển tại thị trường Nhật. Không chỉ đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản mà hương vị của nước mắm Chin-su còn rất hợp với khẩu vị của người dân Nhật. Tôi tin rằng sản phẩm này sẽ sớm nhận được nhiều phản hồi tích cực".

Theo đại diện Masan Consumer, ngay sau khi ra mắt, sản phẩm nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông đã được nhiều đối tác Nhật Bản đặc biệt quan tâm. Hiện tại, bộ sản phẩm Chin-su đã được phân phối đến nhiều siêu thị, nhà bán hàng lớn tại đất nước hơn 125 triệu dân.

Ông Phạm Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Masan Consumer và đối tác Nhật Bản tại Foodex Japan 2023

Ông Phạm Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Masan Consumer và đối tác Nhật Bản tại Foodex Japan 2023

Nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông được ủ chượp từ những nguyên liệu tinh túy nhất của Biển Đông: cá cơm tươi ngon và muối hạt với độ mặn thuần khiết, tạo nên dòng nước mắm chất lượng hảo hạng. Với nguồn cốt nhĩ cao, đạm tự nhiên trên 40 độ, nước mắm Chin-su mang đến vị ngon nguyên bản, mùi thơm đằm cùng vị cá chín đậm đà ngọt hậu. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu Chin-su, được thiết kế với chai thủy tinh sang trọng, nắp rót rượu, cho trải nghiệm đẳng cấp. Tại Việt Nam, nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông cũng đã được phân phối rộng rãi ở các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, và khẩu vị Nhật Bản dự kiến sẽ lên kệ trong tháng 4.2023.

Bên cạnh hương vị tinh tế, đậm đà, thiết kế sang trọng của sản phẩm nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông cũng ghi điểm với nhiều thực khách

Bên cạnh hương vị tinh tế, đậm đà, thiết kế sang trọng của sản phẩm nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông cũng ghi điểm với nhiều thực khách

Nước mắm là một trong những gia vị quan trọng tạo nên sự khác biệt cho ẩm thực Việt Nam. Với việc mang nước mắm đến một sự kiện ẩm thực tầm cỡ, Masan Consumer đã có đóng góp không nhỏ trong việc quảng bá những giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.