Nước giếng nóng bất thường là do nhiễm điện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân nước giếng sinh hoạt của một gia đình ở Buôn Ma Thuột nóng lên bất thường là do rò điện từ máy bơm.

Nước giếng nhà bà Sửu nóng lên bất thường được xác định do nhiễm điện /// Ảnh: Nguyên Bình
Nước giếng nhà bà Sửu nóng lên bất thường được xác định do nhiễm điện
Ảnh: Nguyên Bình

Ngày 20.3, bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết mới đây cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân khiến nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu (ở thôn 1, xã Hòa Thắng) nóng lên bất thường.

Theo bà Loan, sau khi chính quyền xã báo cáo với các ngành chức năng, Trung tâm Nghiên cứu và quan trắc môi trường nông nghiệp miền Trung - Tây nguyên đã về lấy mẫu nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu và giếng một hộ hàng xóm cách đó 30 mét để kiểm nghiệm, so sánh.

Kết quả cho thấy nhiệt độ nước giếng của gia đình bà Sửu cao hơn nước giếng của hộ nhà bên cạnh, nhưng các chỉ tiêu chất lượng nước giếng hai nhà hoàn toàn bình thường như nhau.

Tiếp tục kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nguồn điện từ máy bơm nước gắn dưới giếng của gia đình bà Sửu bị hở khiến nước giếng nhiễm điện nóng lên. Bên cạnh đó, chỉ số công tơ điện của gia đình bà Sửu trong 8 ngày (từ ngày 7 - 14.3) cũng cho thấy cao bất thường, tiền điện lên đến 1 triệu đồng, cao hơn nhiều so với thời gian trước đó.

Bà Loan cũng cho biết sau khi khắc phục sự cố rò điện này, nước giếng của gia đình bà Sửu đã trở lại bình thường, không còn nóng như trước.

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, bà Khuất Thị Sửu phản ảnh nước giếng sinh hoạt trong sân nhà bà có hiện tượng nóng lên bất thường (khoảng 60 - 70 độ C), khiến gia đình lo lắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU