Nước ép táo trị mất nước ở trẻ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mùa hè đến và nhiệt độ tăng cao, trẻ em dễ bị viêm dạ dày ruột nhẹ và mất nước. Theo các nhà khoa học, dùng nước ép táo pha loãng thay vì dung dịch điện giải giúp bổ sung nước cho trẻ.

Nước ép táo trị mất nước ở trẻ

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Calgary (Canada) cho thấy trẻ bổ sung nước ép táo pha loãng tránh được nguy cơ bị mất nước do ói mửa hoặc bị tiêu chảy, những triệu chứng phổ biến của viêm dạ dày ruột.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học khảo sát ở 647 trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi bị viêm dạ dày ruột và mất nước.

Kết quả cho thấy những trẻ trên 2 tuổi dùng nước ép táo không phải dùng thêm các phương pháp điều trị bổ sung, so với trẻ dùng dung dịch điện giải.

Nước ép táo trị mất nước ở trẻ - ảnh 1

tin liên quan

Đẩy lùi viêm dạ dày bằng thực phẩm

Viêm dạ dày là một rối loạn liên quan đến hệ tiêu hóa. Một khi bị viêm dạ dày, bạn lúc nào cũng thấy chướng bụng. Ngoài ra, bạn còn bị đau dạ dày, buồn nôn và trào ngược a xít.

“Việc sử dụng nước táo pha loãng có thể là một liệu pháp thay thế thích hợp cho dung dịch điện giải để bù nước ở trẻ viêm dạ dày ruột nhẹ và mất nước”, trưởng nhóm nghiên cứu Stephen B.Freedman thuộc Đại học Calgary cho biết. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU