nước bọt

Đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để phòng ngừa Covid-19 /// Ảnh: Shutterstock

Chẩn đoán Covid-19 bằng nước bọt

0
Các nhà khoa học tại Trung tâm ung thư Memorial Sloan Kettering ở New York (Mỹ) cho biết vật liệu di truyền SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19) có thể được phát hiện trong các mẫu nước bọt tự thu thập với tỷ lệ đáng tin cậy tương tự các mẫu gạc mũi hầu và hầu họng.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Vì sao bị chảy nước dãi?

0
Hypersalivation là tình trạng nước bọt nhiều trong miệng tuôn ra ngoài, gọi là chảy nước dãi. Tùy thuộc vào các nguyên nhân, hypersalivation có thể là vĩnh viễn hoặc tạm thời. Xác định nguyên nhân cơ bản là cách điều trị tốt nhất, theo boldsky.
 /// Shutterstock

Ngừa tiêu chảy bằng nước bọt?

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Y Boston (Mỹ) tìm thấy một loại protein trong nước bọt của người có tác dụng phòng ngừa tiêu chảy, qua đó mở ra hướng phát triển liệu pháp mới đẩy lùi bệnh này.
Bỏ bữa sáng là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi /// ShuttterStock

Vì sao không ăn sáng lại gây hôi miệng?

0

Việc bỏ bữa ăn sáng sẽ khiến các vi khuẩn trong khoang miệng gây mùi khó chịu, dẫn đến hôi miệng. Các vi khuẩn này thường tập trung ở lưỡi, nơi mà nhiều người thường bỏ sót khi vệ sinh răng miệng.

 /// Shutterstock

Nước bọt giúp làm lành vết thương

4
Một nhà khoa học cho biết, một hợp chất trong nước bọt của con người có thể thúc đẩy quá trình lành vết thương bằng cách tăng sự hình thành mạch máu giúp điều trị thương tích, theo boldsky.
Uống nhiều nước giúp hạn chế tình trạng khô miệng /// Ảnh: Shutterstock

Nguyên nhân khiến bạn bị khô miệng

0
Theo Natasha Bhuyan, bác sĩ gia đình tại One Medical ở Phoenix, Arizona, Mỹ, một trong những lý do lớn nhất khiến miệng khô là nước bọt phân hủy vi khuẩn trong miệng của chúng ta. 
Đoán sức khỏe qua nước bọt

Đoán sức khỏe qua nước bọt

0
(TNO) Mỗi ngày cơ thể ta sản xuất khoảng 1,5 lít nước bọt, nhưng ít ai biết rằng căn cứ vào nước bọt, con người có thể đoán tình trạng sức khỏe hiện tại, theo Prevention.