Nước Anh tiễn đưa Nữ hoàng Elizabeth II đến nơi an nghỉ cuối cùng

Nước Anh tiễn đưa Nữ hoàng Elizabeth II đến nơi an nghỉ cuối cùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth được đưa vào Tu viện Westminster Abbey hôm 19.9, khi lễ tang kéo dài 10 ngày dành cho bà đi đến những giờ phút cuối cùng.

Vua Charles và vương thất, bao gồm hai cháu nội là Vương tôn George và Vương tôn nữ Charlotte, đã cùng xuất hiện với hơn 500 nhà lãnh đạo và chức sắc từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Justin Welby, Tổng Giám mục Canterbury, chia sẻ: "Sinh thời, Nữ vương nổi tiếng với lời tuyên bố vào ngày sinh nhật 21 tuổi của mình rằng bà sẽ dâng hiến trọn đời để phụng sự tổ quốc và khối Thịnh vượng chung. Hiếm có lời hứa nào lại được giữ trọn như vậy".

Nước Anh tiễn đưa Nữ hoàng Elizabeth II đến nơi an nghỉ cuối cùng - ảnh 1

Bài nhạc "The Last Post" cùng hai phút mặc niệm đã khép lại tang lễ.

Trước đó, hàng vạn người đứng dọc theo các đường phố khi quan tài mang linh cữu nữ hoàng được chuyển đi trên đoạn đường xuất phát từ Sảnh Westminster, nơi người dân đến viếng.

Có 142 lính thủy quân hoàng gia tham gia kéo cỗ xe pháo chở quan tài. Đi trước là đội hình hàng trăm binh sĩ mặc lễ phục.

Sau buổi lễ, một đoàn rước hoàng gia thứ hai đi qua thành phố London, đưa quan tài về Lâu đài Windsor. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II, sau khi bà qua đời hôm 8.9 tại Balmoral (Scotland), thọ 96 tuổi và đã trị vì 70 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU