nuoc anh roi eu

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

0
Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Ông Boris Johnson sẽ chính thức nhậm chức vào hôm nay /// Reuters

Nước Anh có thủ tướng mới

0
Đảng Bảo thủ cầm quyền đã chọn ông Boris Johnson thay thế bà Theresa May đưa Anh rời EU và giải quyết cuộc khủng hoảng tại vùng Vịnh với Iran.
Thủ tướng Theresa May (giữa) sẽ phải trình bày với châu Âu về quyết định sắp tới của nước Anh trước hạn chót Brexit ngày 12.4 /// Reuters

Kế hoạch Brexit của Thủ tướng May bị bác lần ba

1
Hạ viện Anh ngày 29.3 lần thứ ba bác bỏ kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) của Thủ tướng Theresa May trong khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến hạn chót để Anh rời khỏi khối .
Nhiều chuyên gia kinh tế, nhà làm chính sách tham dự hội thảo  /// Ảnh: Khả Hòa

Ứng phó những bất ổn kinh tế 2017

0
Đó là thông điệp được các chuyên gia kinh tế, nhà làm chính sách gửi đến doanh nghiệp tại hội thảo “Bức tranh kinh tế dành cho doanh nghiệp 2017” do Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp ĐH Quản trị Paris (Pháp) tổ chức tại TP.HCM vào chiều qua (15.4).
Thủ hiến Nicola Sturgeon phát biểu tại quốc hội Scotland ngày 28.3 về việc tìm kiếm cuộc trưng cầu dân ý lần 2 cho việc rời nước Anh /// Reuters

Scotland đòi trưng cầu dân ý rời Anh lần 2

0
Quốc hội Scotland ngày 28.3 bật đèn xanh cho Thủ hiến Nicola Sturgeon thương lượng với chính quyền Anh để tiến hành cuộc trưng cầu dân ý tách khỏi Anh.
Nhà thương thuyết về Brexit của EU, ông Michel Barnier đến dự hội nghị EU ở Brussels, Bỉ ngày 9.3.2017 /// Reuters

Lộ trình chia tay đã xác định

0
Ngày 29.3, chính phủ Anh sẽ gửi đề nghị chính thức về kích hoạt điều 50 trong Hiệp ước EU về xử lý trường hợp thành viên ly khai. 
Nữ hoàng Elizabeth II đã phê chuẩn để kích hoạt tiến trình Brexit /// AFP

Nữ hoàng Anh 'bật đèn xanh' cho Brexit

0
Thủ tướng Anh Theresa May đã hội đủ mọi điều kiện cần thiết để khởi động tiến trình “chia tay” EU - còn gọi là Brexit - sau khi được Nữ hoàng Elizabeth II chuẩn thuận vào ngày 16.3.
Thủ tướng Anh Theresa May chủ trương đoạn tuyệt dứt khoát, tức là một khi không còn là thành viên EU nữa thì Anh cũng không còn tham gia Thị trường nội địa chung châu Âu và Liên minh Thuế quan EU /// Reuters

Khởi hành đến bất định

0
Quốc hội Anh đã bật đèn xanh cho Thủ tướng Theresa May bắt đầu quá trình ra khỏi EU (Brexit). Cuộc chia ly đã có thể chính thức bắt đầu.
 /// Shutterstock

Bảng Anh vẫn chưa chạm đáy

0
Đồng bảng Anh (GBP) tăng lên 1 GBP ngang giá 1,32 USD hôm nay 1.9, tăng 0,9% từ mức trước đó là 1,3152 USD, sau khi số liệu xuất khẩu nước này khởi sắc mạnh hơn bao giờ hết.

Tin đọc nhiều