núi cấm

Rừng Núi Cấm An Giang xảy ra cháy liên tiếp

Rừng Núi Cấm An Giang xảy ra cháy liên tiếp

0
Liên tiếp trong hai ngày 3 và 4.3, khu rừng ở Núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) xảy ra cháy. Hàng trăm người đã tham gia chữa cháy. Đám cháy ban đầu được dập tắt sau đó lại bùng lên.
Một góc trên đỉnh núi Cấm  /// TN

Khám phá 7 ngọn núi độc đáo ở tỉnh An Giang

0
7 ngọn núi nằm trong vùng Thất Sơn, An Giang là điểm tham quan kỳ thú với cảnh quan thiên nhiêu gắn liền với vô số truyền thuyết từ nhiều đời khiến nơi đây trở thành vùng đất bí ẩn.
Được bảo vệ nên đàn cá ở hồ Thủy Liêm phát triển và sinh sôi nhanh /// Thanh Dũng

Lên núi phóng sinh cá

0
Ra giêng, du khách ở các tỉnh thành hay lên núi Cấm (xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) vui chơi, du lịch. 
Chờ mấy tiếng đồng hồ mới qua được phà An Hòa

Chờ mấy tiếng đồng hồ mới qua được phà An Hòa

0
Ngày mùng 4 Tết (8.2.2019), xe gắn máy, xe 4 bánh các loại kéo nhau ùn ùn qua phà An Hòa, nối huyện Chợ Mới và thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, nên xảy ra tình trạng ùn ứ liên tục phía bờ thành phố Long Xuyên.
Câu cua núi /// Ảnh: Thanh Dũng

Lên núi ăn... cua

2
Từ món ăn dân dã của vùng sơn cước, cua núi (còn gọi là cua đá) bỗng chốc trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng, giá bán “qua mặt” tôm càng xanh, nhưng không phải lúc nào mua cũng có.
Rượu ngâm côn trùng, bò sát bày bán tại chợ Cửa khẩu Tịnh Biên /// Ảnh: Anh Phan

Tận diệt côn trùng vùng Bảy Núi

2
Khách hành hương về vùng Bảy Núi (H.Tịnh Biên, An Giang) thường tìm ăn các loại côn trùng. Tuy nhiên, đến nay không ai chứng minh được “đặc sản” này có tác dụng như thế nào, mà côn trùng thì đang bị tận diệt.
Đoàn kiểm tra đã kiểm tra chân đập hồ Thanh Long - Ảnh: T.D

Không có vết nứt ở đập nước trên núi Cấm

0
Sau khi có thông tin những ngày qua đập hồ chứa Thanh Long trên núi Cấm (xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) bị xì, nứt, rò rỉ nước... dẫn đến nguy cơ vỡ đập đe dọa hàng ngàn hộ dân, hôm qua đoàn kiểm tra của An Giang đã khảo sát thực địa, khẳng định đập nước vẫn an toàn và không có bất cứ vết nứt hay điểm rò rỉ nào.
Dân núi Cấm khổ vì... bị cấm đủ thứ

Dân núi Cấm khổ vì... bị cấm đủ thứ

1

Sống ở nơi được mệnh danh là 'Đà Lạt miền Tây' nhưng cư dân trên núi Cấm (xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) lại gặp rất nhiều khó khăn bởi các thủ tục khi lên núi.

Thầy rắn trên Thiên Cấm Sơn

Thầy rắn trên Thiên Cấm Sơn

0
Nhiều người dân trên núi Cấm (xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) khi bị rắn cắn là tìm đến thầy chữa rắn cắn, thay vì đến bệnh viện. Thói quen này, đến nay vẫn hiện hữu trong đời sống hằng ngày.
Nuôi nai trên núi Cấm

Nuôi nai trên núi Cấm

0
Gần đây, một số hộ dân ở núi Cấm (H.Tịnh Biên, An Giang) đã tận dụng phần đất rừng được khoán để phát triển mô hình nuôi nai, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Trồng quýt trên núi Cấm

Trồng quýt trên núi Cấm

0
Sau nhiều năm mang giống từ miệt vườn Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… về trồng, cư dân trên núi Cấm (xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) đã nghiên cứu để cây quýt cho trái vào dịp tết và trở thành loại đặc sản quý hiếm ở An Giang.