Nửa triệu lời chúc thành hiện thực không hề khó!

0

Chìa khóa biến những điều tưởng chừng chỉ là phong tục, những lời chúc tốt đẹp cho năm mới như bình an, thịnh vượng, sức khỏe thành hiện thực không đâu xa mà nằm ở chính những hành động cụ thể, giản đơn của mỗi người.

Vì đâu những lời chúc “có cánh” không thành hiện thực?

Thấm thoát đã một năm kể từ những ngày đầu bùng dịch trên thế giới. Ta vẫn nhớ một năm trước, giao thừa của Tết 2020, chúng ta chúc nhau năm mới “sức khỏe dồi dào”, “tấn tài tấn lộc”. Những lời chúc tốt đẹp ấy dường như đã không ứng nghiệm trước biến động của thời cuộc khi dịch bệnh khiến cuộc sống chao đảo, kinh tế khó khăn, cuộc sống của nhiều người chẳng được “suôn sẻ, thuận lợi, buôn may bán đắt”.

Nhìn về một năm đầy biến động, nhiều người nhận ra rằng đã tới lúc cần “cất cánh” lời chúc, chuyển những điều hoa mỹ thành hành động thực tế. Một câu chúc đơn giản, ngắn gọn nhưng chất chứa niệm lành, đi kèm với hành động cụ thể là điều dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm để chúc tết không còn là một câu nói suông hay thủ tục năm mới.

Còn đâu ý nghĩa thực sự khi những lời chúc cứ trôi tuột từ năm này sang năm khác?

Còn đâu ý nghĩa thực sự khi những lời chúc cứ trôi tuột từ năm này sang năm khác?

Tết này, hành trình trao đi những niềm hạnh phúc giản đơn nhưng cụ thể của mỗi người sẽ không đơn độc khi có OMO cùng chung tay lan tỏa giá trị của lời chúc tết. Không chỉ truyền cảm hứng cho cộng đồng giữ gìn và phát huy nét văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam, OMO với sứ mệnh “Làm điều hay - ngại gì bẩn" (Dirt for Good) đã cùng “xắn tay” hành động để giá trị của sự lấm bẩn - của những tận tâm và giúp đỡ, thực sự mang lại một cuộc sống tốt đẹp cho mọi người xung quanh.

Nhằm tạo ra cơ hội để mọi người chung tay thay đổi những thực hành chúc tết không còn phù hợp trong cuộc sống hiện đại, để thông điệp ý nghĩa OMO gửi trao có thể chuyển hóa thành hành động đúng với mục tiêu ban đầu, OMO đã khởi xướng chương trình “Nửa triệu lời chúc hóa hành động, nửa triệu lấm bẩn thay nhiệm màu”, kỳ vọng mang đến những đổi thay thiết thực cho một năm mới đầy khởi sắc.

Nửa triệu lời chúc hóa hành động, nửa triệu lấm bẩn thay nhiệm màu

Thông qua chương trình “Nửa triệu lời chúc hóa hành động, nửa triệu lấm bẩn thay nhiệm màu", OMO dự định biến hơn 500.000 lời chúc Bình an - Thịnh vượng - Sức khỏe của người dân thành hành động lấm bẩn ý nghĩa.

Đại diện nhãn hàng OMO kêu gọi mọi người chung tay trong hành trình “hóa phép” cho 500.000 lời chúc

Đại diện nhãn hàng OMO kêu gọi mọi người chung tay trong hành trình “hóa phép” cho 500.000 lời chúc

Lời chúc Bình an được hiện thực hóa thông qua việc trồng rừng chống lũ, mang đến những đổi thay bền vững cho môi trường, cải thiện bầu không khí và chất lượng sống cho người dân ở những nơi chịu nhiều thiệt hại sau đợt lũ kỷ lục vừa qua. Với mục đích này, OMO phối hợp cùng các đối tác chính quyền, tổ chức phi chính phủ... có uy tín và chuyên môn cao trong các lĩnh vực khác nhau, cùng chia sẻ sứ mệnh và mục tiêu tạo nên giá trị bền vững cho cộng đồng.

Cụ thể, OMO đã hợp tác cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, dự kiến trồng 5 ha rừng phòng hộ đầu nguồn nhằm giảm thiểu nguy cơ lũ lụt, chống xói mòn, bảo vệ đất tại Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa) trong tháng 3.2021. Lời chúc Bình an còn được gửi trao thông qua việc hợp tác cùng Hội đồng Đội Trung ương tặng 1 bể bơi cùng 30.000 cây giống cho Thiếu nhi theo Chương trình “Trồng cây chống lũ” vào ngày 28.2.2021 tại tỉnh Quảng Bình; mang đến tết ấm cho 100.000 trẻ em tại huyện Văn Lãng, Lạng Sơn và một số khu vực khác trong chương trình “Tết ấm cho em - Lễ hội gói bánh chưng” nhân dịp Tết Nguyên đán 2021, tặng chăn ấm, áo ấm, quà tết và 2 địa điểm vui chơi thiếu nhi vào ngày 2-3.2.2021. Ngoài ra, OMO còn phối hợp cùng Sài Gòn Co.op trong chương trình “Phủ xanh mang bình minh - Tươm tất vạn xuân lành”, gây quỹ đóng góp 5.000 bộ nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ.

Các đơn vị hợp tác cùng OMO để mang đến một mùa xuân đủ đầy bình an - thịnh vượng - sức khỏe cho cộng đồng

Các đơn vị hợp tác cùng OMO để mang đến một mùa xuân đủ đầy bình an - thịnh vượng - sức khỏe cho cộng đồng

Nhằm gửi lời chúc Thịnh vượng đến tỉnh Đồng Tháp - một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn mặn trong năm ngoái, OMO sẽ phủ điều nhiệm màu bằng việc mang đến cơ hội cải thiện nguồn thu nhập với 30.000 cây giống, cây ăn quả và 1 bể bơi tặng cho Thiếu nhi tại tỉnh Đồng Tháp trong khuôn khổ Chương trình thăm, tặng quà Thanh Thiếu nhi nhân dịp Tết Nguyên đán 2021 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong tháng 1, tháng 2.2021.

Cuối cùng, để trao lời chúc Sức khỏe, OMO hợp tác cùng Lifebuoy để tài trợ sản phẩm vệ sinh và động viên mọi người gửi lời chúc kèm hành động tại những nơi công cộng như 5 chùa lớn khắp Việt Nam, phòng gym, các đại lý du dịch trong dịp tết, ước tính sẽ có 100.000 người được bảo vệ sức khỏe hiệu quả từ hoạt động này.

Tuy nhiên, những hành động lấm bẩn này rất cần mỗi chúng ta chung tay đóng góp tại website https://omo.trongcaytrongtrainghiem.com/loichuchoahanhdong. Con số 500.000 lời chúc trở thành hiện thực chẳng còn quá lớn lao; hay bình an - thịnh vượng - sức khỏe cũng sẽ không quá xa vời nếu từng cá nhân cùng nhau lấm bẩn thực hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU