Nửa đêm vác dao xông vào nhà bắt cóc 'con nợ' ép trả tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để đòi nợ, các nghi phạm đã dùng dao khống chế, bắt cóc anh H.N.T (29 tuổi, ngụ xã Quảng Hợp, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) đưa đi đánh đập, nhốt giữ, rồi yêu cầu người thân mang tiền đến trả nợ.

Nghi phạm Nguyễn Văn Thiết /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nghi phạm Nguyễn Văn Thiết
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Ngày 28.8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an H.Quảng Xương đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Văn Thiết (29 tuổi, ngụ xã Quảng Văn, H.Quảng Xương) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an H.Quảng Xương, tháng 2, anh H.N.T có vay của Nguyễn Khắc Ngọc (36 tuổi, ngụ xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa) 66 triệu đồng. Đến tháng 8, Ngọc tính cả gốc lẫn lãi buộc anh T. phải trả tổng cộng 90 triệu đồng nhưng anh T. chưa có tiền trả nợ.

Khoảng 23 giờ 30 ngày 25.8, Ngọc cùng với Lê Huy Lợi (30 tuổi, ngụ xã Quảng Phúc, H.Quảng Xương) và một nghi phạm khác (chưa xác định được danh tính) đi ô tô đến rủ Nguyễn Văn Thiết đến nhà anh T. để bắt cóc, ép anh này phải trả tiền.

Đến khoảng 1 giờ ngày 26.8, các nghi phạm trên đã trèo qua tường rào, cầm dao xông vào nhà khống chế và đưa anh T. lên xe ô tô chở đến nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn H.Quảng Xương.

Anh T. đã bị các đối tượng đánh đập, đe dọa và yêu cầu gọi điện thoại về báo cho người thân mang 90 triệu đồng đến điểm hẹn để trả nợ, nếu không sẽ tiếp tục bị đánh đập và nhốt giữ. Các nghi phạm còn liên lạc với người thân anh T. để đe dọa.

Nhận được tin báo, Công an H.Quảng Xương đã tổ chức lực lượng truy tìm, giải cứu anh T. Đến 4 giờ ngày 26.8, khi biết lực lượng công an đang truy tìm, các nghi phạm đã chở anh T. về cách nhà khoảng 300 m rồi thả cho anh này về nhà.

Tiếp tục điều tra, truy xét, ngày 28.8, Công an H.Quảng Xương đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết, đồng thời đang tiếp tục truy bắt các nghi phạm còn lại để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU