Nửa đêm sản phụ sắp sinh ở vỉa hè TP.HCM: Tài xế taxi giúp ngay, bé chào đời ngay trên xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thấy sản phụ được người nhà chở đi sinh bằng xe máy ngồi bệt xuống đường đau đớn, tài xế taxi TP.HCM liền đưa sản phụ lên xe ô tô, tức tốc đến bệnh viện. Sản phụ đã hạ sinh một em bé ngay trên xe taxi.

Tài xế Nguyễn Thanh Như Thảo hộ sinh trên taxi giúp sản phụ giữa dịch Covid-19 /// Ảnh: M.L
Tài xế Nguyễn Thanh Như Thảo hộ sinh trên taxi giúp sản phụ giữa dịch Covid-19
Ảnh: M.L

Theo đó, khoảng 4 giờ sáng 10.8, tài xế Nguyễn Thanh Như Thảo (taxi Mai Linh) trên đường đi đón khách theo lệnh từ tổng đài, khi xe chạy trên đường Lãnh Bình Thăng (Q.11, TP.HCM), anh thấy người nhà chở sản phụ đi sinh bằng xe gắn máy.

Lúc này, xe máy tấp vào lề và sản phụ ngồi bệt dưới lề đường đau đớn, lo lắng. Ngay lập tức anh Thảo dừng xe taxi cùng gia đình sản phụ bế lên xe đưa đến Bệnh viện Hùng Vương.

Xe taxi vừa đi đến đường Ba Tháng Hai thì sản phụ hạ sinh một bé gái. Tài xế Thảo tức tốc đưa sản phụ đến Bệnh viện Hùng Vương để đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe cho 2 mẹ con.

Sau khi chuyển viện cho 2 mẹ con sản phụ mẹ tròn con vuông, anh Thảo tiếp tục nhận tin báo từ tổng đài chở cấp cứu một khách hàng là người cao tuổi bị tiểu đường, cao huyết áp đến bệnh viện.

Nửa đêm sản phụ sắp sinh ở vỉa hè TP.HCM: Tài xế taxi giúp ngay, bé chào đời ngay trên xe - ảnh 1

Tài xế Trần Quang Minh (Mai Linh Ninh Bình) cũng hộ sinh một ca thành công lúc 23 giờ ngày 8.8

Ảnh: M.L

Tập đoàn Mai Linh cho biết, tài xế Thảo nhiều lần trả lại tài sản có giá trị khách hàng để quên trên xe. Trong tháng 3 và tháng 11.2020, anh đã trả lại 3 chiếc Iphone 11, 12 cho khách hàng. Anh nhiều lần được công ty biểu dương và khen thưởng trên toàn hệ thống. 

Biệt đội taxi chạy đua với Tử thần, cấp cứu F0 Covid-19 trước lằn ranh sinh tử

Ngoài biệt đội taxi cấp cứu chở F0, tại TP.HCM Mai Linh hiện có 200 xe taxi phục vụ cho người dân trong các tình huống khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, Trung tâm y tế, bệnh nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng xe máy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU