Nữ VĐV trượt tuyết xứ nhiệt đới tập luyện thế nào để tham gia Olympic mùa đông?

Nữ VĐV trượt tuyết xứ nhiệt đới tập luyện thế nào để tham gia Olympic mùa đông?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 6 năm qua, vận động viên trượt tuyết đổ đèo người Đài Loan Li Sin-rong đã tăng tốc trên những con đường dốc và đường cao tốc trên núi với chiếc xe trượt tuyết màu xanh lá cây, hi vọng giành được một suất tham dự Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Suốt 6 năm, nữ vận động viên người Đài Loan Li Sin-rong khổ công luyện tập môn trượt tuyết đổ đèo, với hi vọng sẽ giành được một suất tham dự Thế vận hội mùa đông.

Sống ở Đài Loan, một khu vực cận nhiệt đới, các vận động viên muốn tham gia Olympic mùa đông thường phải di chuyển đến các cơ sở đào tạo ở nước ngoài để tập luyện trên băng tuyết thật. Nhưng những hạn chế đi lại toàn cầu vì đại dịch Covid-19 đã khiến những cơ hội đó càng khó xảy ra hơn.

Nữ VĐV trượt tuyết xứ nhiệt đới tập luyện thế nào để tham gia Olympic mùa đông? - ảnh 1

Lee Win-yi, 19 tuổi, vận động viên trượt tuyết đổ đèo, luyện tập trên máy tại cơ sở trượt tuyết của gia đình tại Đài Bắc (Đài Loan), ngày 27.9

reuters

Đối với Lee Win-yi, môn trượt tuyết đổ đèo là truyền thống của gia đình. Cha của cô bé 19 tuổi là một trong số ít vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp của Đài Loan, nhưng ước mơ được thi đấu tại Thế vận hội đã tiêu tan khi ông phải tham gia nghĩa vụ quân sự.

Giờ đây, ông điều hành một trung tâm trượt tuyết và cùng con gái tập luyện trên máy. Trong khi hầu hết các vận động viên đều mơ về huy chương vàng tại Thế vận hội, cô Lee chỉ tập trung vào xuất phát điểm nhỏ.

Các huy chương vàng luôn nằm ngoài tầm với của Đài Loan. Trong lần Thế vận hội mùa đông gần đây nhất vào năm 2018, Đài Loan chỉ có 4 vận động viên tham dự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU