Nữ thượng tá công an: 'Cái mình nhận lại từ sự cho đi lạ lắm'

0 Thanh Niên Online
Những chuyến xe 0 đồng đầy ắp rau, củ, quả, thịt, cá... và nghĩa tình của nữ thượng tá công an dành cho người dân gặp khó khăn, đồng đội đang trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Thượng tá Lê Kiều Oanh /// NVCC
Thượng tá Lê Kiều Oanh
NVCC

Trong mắt nhiều người dân và đồng đội, thượng tá Lê Kiều Oanh (Phó trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Cà Mau) gần gũi, dễ mến và thường xuyên quan tâm giúp đỡ người khác.

Những chuyến xe 0 đồng nghĩa tình

Thời gian qua, mỗi khi địa phương nào ở Cà Mau xuất hiện ca F0 trong cộng đồng, phải phong tỏa thì lại có thêm nhiều chuyến xe 0 đồng của gia đình thượng tá Lê Kiều Oanh. Chuyến xe chứa đầy rau, củ, quả, thịt, cá, nước tương, nước mắm, dầu ăn…

Nữ thượng tá công an: 'Cái mình nhận lại từ sự cho đi lạ lắm' - ảnh 1

Thượng tá Oanh chuẩn bị chuối tặng cho những bà bầu được đón về từ TP.HCM

NVCC

Sẻ chia kịp thời với mọi hoàn cảnh là những điều mà thượng tá Oanh luôn làm cho bằng được. Từ người bán vé số, hộ nghèo đang thất nghiệp có những buổi cơm đầm ấm bởi “ Hạt gạo nghĩa tình – Vượt qua đại dịch”; những khu phong tỏa có rau, củ, quả và những thực phẩm thiết yếu khác đã làm nên bữa ăn đủ chất.

Chưa kể, 121 bà bầu từ TP.HCM về Cà Mau đang cách ly tập trung có chuối giúp bổ sung dinh dưỡng; những học sinh nghèo hiếu học có tập sách để chắp cánh ước mơ trước thềm năm học mới…

Nữ thượng tá công an: 'Cái mình nhận lại từ sự cho đi lạ lắm' - ảnh 2

Vợ chồng thượng tá Lê Kiều Oanh và thượng tá Đỗ La Nhã (người thứ nhất từ trái qua) tặng quà cho đồng đội tại Bệnh viện dã chiến số 2

NVCC

Thượng tá Oanh chia sẻ: "Dịch bệnh làm cho nhiều việc xung quanh ngưng trệ, có một việc không thể dừng lại được mà chỉ thay đổi về hình thức thực hiện đó là việc tốt. Bởi những người khó khăn, lúc này họ lại khó khăn gấp bội, mình không hỗ trợ thì còn khi nào nữa".

Những chuyến xe 0 đồng  của gia đình thượng tá Oanh cứ vơi rồi lại đầy, bởi ngày càng nhiều người biết đến. Chị Tiết Thị Hiền (ngụ xã Khánh An, H.U Minh) chia sẻ: "Biết thượng tá Oanh thường gửi tặng đồ ăn cho lực lượng tuyến đầu, tôi kết nối để góp sức mình. Thu hoạch được cái gì tôi cũng nhờ thượng tá Oanh gửi cho anh em. Tất cả rau, trái 100% là do nhà trồng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mong anh em tuyến đầu mạnh khỏe để chiến thắng đại dịch".

Chuyến xe 0 đồng của gia đình thượng tá Lê Kiều Oanh đầy ắp tình yêu thương, bởi tài xế chính là người bạn đời, người đồng nghiệp, thượng tá Đỗ La Nhã, Phó trưởng Công an TP.Cà Mau. Thượng tá Nhã vừa ủng hộ, vừa chia sẻ việc riêng để vợ thực hiện nhiều việc tốt.

"Thượng tá Oanh lo từng chai thuốc chống muỗi, từng chai dầu"

Trong những ngày này, lực lượng công an ở tuyến đầu chống dịch thì lực lượng cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị phải "3 tại chỗ". Chia sẻ, tiếp sức cùng đồng đội, ngoài việc ủng hộ về tinh thần, thượng tá Oanh còn động viên bằng những món quà vật chất ý nghĩa.

Nữ thượng tá công an: 'Cái mình nhận lại từ sự cho đi lạ lắm' - ảnh 3

Chương trình Hạt gạo nghĩa tình - Vượt qua đại dịch cho thượng tá Lê Kiều Oanh vận động cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau

NVCC

“Alo, bữa nay có rau tươi xanh luôn nè”; “có thịt gà mới vừa mổ xong luôn”; “hôm qua mưa nên bữa nay rau muống non chẹt nè”; “bông súng U Minh chính hiệu nghe”; “alo, có cá rô phi kho mắm chắc ngon lắm”… là những lời trò chuyện điện thoại của thượng tá Oanh với đồng đội đang thực hiện nhiều nhiệm vụ trên trận tuyến chống dịch.

Thượng úy Huỳnh Thanh Sang (cán bộ Phòng xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Cà Mau) đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Quản lộ Phụng Hiệp, chia sẻ: “4 tháng trời căng mình chống dịch, anh em ở chốt nhận được sự quan tâm của nhiều người. Riêng thượng tá Oanh thường xuyên hỏi thăm, động viên anh em. Ngoài lương thực, thượng tá Oanh còn lo từng chai thuốc chống muỗi, từng chai dầu... như người trong nhà".

Hỏi về niềm vui từ những việc tử tế, thượng tá Oanh cười nói: "Cái mà mình nhận lại từ sự cho đi lạ lắm. Có lần, nhận được lời khen, động viên từ đồng đội, “2 vợ chồng làm việc tốt cỡ này chắc sống đến 120 tuổi quá", về nghĩ vui cả đêm. Cho đi là còn mãi nên đâu cần đặt ra mục tiêu là phải nhận lại được gì đâu”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU