Nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn tại Hàng Xanh được tại ngoại chờ xét xử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Nguyễn Thị Nga, nữ tài xế điều khiển xe BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) làm 1 người chết và 5 người bị thương, sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 6. 

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại ngã tư Hàng Xanh ngày 21.10.2018
 /// Ảnh: Đức Tiến
Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại ngã tư Hàng Xanh ngày 21.10.2018
Ảnh: Đức Tiến

Ngày 17.5, thông tin từ TAND Q.Bình Thạnh cho biết tòa án đang nghiên cứu hồ sơ vụ án “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ” đối với bị can Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), nữ tài xế lái BMW gây tai nạn liên hoàn tại Hàng Xanh hồi tháng 10.2018, và sẽ đưa vụ án ra xét xử vào tháng 6 tới.

Theo TAND Q.Bình Thạnh, về trách nhiệm hình sự đối với bị can, TAND sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Đồng thời, tòa đang triệu tập toàn bộ bị hại (là nạn nhân của vụ tai nạn liên hoàn này) lên để ghi nhận các yêu cầu bồi thường thiệt hại nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại.

Cũng theo nguồn tin của PV Thanh Niên, các cơ quan tiến hành tố tụng Q.Bình Thạnh đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời có lệnh cấm xuất cảnh đối với bà Nga từ tháng 2.2019.

Lý do được tại ngoại điều tra, truy tố, xét xử, theo cơ quan tiến hành tố tụng, bà Nga có nơi cư trú rõ ràng, được sự bảo lãnh của gia đình, các bị hại có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can; đồng thời bà Nga tích cực bồi thường cho người bị hại nên không cần thiết phải tạm giam.

Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 23 giờ 10 ngày 21.10.2018, xe 4 chỗ hiệu BMW BS 51F - 279.10 do bà Nguyễn Thị Nga điều khiển trên đường Điện Biên Phủ, hướng từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh).

Khi đến vòng xoay Hàng Xanh, do không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, xe này đã va chạm 5 xe máy đang dừng đèn đỏ. Sau đó, xe BMW tiếp tục lao thẳng vào một chiếc taxi rồi mới dừng lại.

Vụ tai nạn làm một phụ nữ chết tại chỗ và 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ô tô bị hư hỏng nặng.

Sau tai nạn, lực lượng cảnh sát giao thông đưa nữ tài xế này về cơ quan công an làm việc. Theo đội CSGT Công an Q.Bình Thạnh, kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy bà Nga vi phạm ở mức 0,94 miligam/lít khí thở. Theo quy định vi phạm nồng độ cồn, người lái ôtô chỉ cần có chỉ số nồng độ cồn là vi phạm, còn người lái xe máy khi vượt mức 0,25miligam/lít khí thở trở lên là vi phạm.

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Nga khai nhận trước đó có uống bia rượu tại một nhà hàng trên đường Pasteur (Q.3,TP.HCM) và tự lái ô tô BMW về nhà, do không làm chủ tay lái nên gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng.

Theo đó, bà Nga bị khởi tố, truy tố theo điểm b - trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định; và điểm e - gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%, khoản 2 Điều 260 Bộ luật Hình sự năm 2015, với khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm tù.

Cũng trong giai đoạn điều tra, nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn tại Hàng Xanh có thỏa thuận bồi thường với các bị hại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU