Nữ sinh Việt mất trong thảm kịch Seoul: Mẹ cạn khô nước mắt, nhớ câu nói cuối cùng của con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thương xót trước hoàn cảnh xấu số của em Đinh Thị Tuyến (21 tuổi, nữ sinh người Việt Nam trong thảm kịch Halloween tại Seoul, Hàn Quốc) những ngày qua hàng trăm người dân xã Vĩnh Thuận (H.Vĩnh Thạnh, Bình Định) đã đến chia buồn cùng gia đình.

Gia đình trông ngóng từng giờ

Những ngày vừa qua, không khí đau thương bao trùm huyện vùng cao Vĩnh Thạnh (Bình Định), khiến nơi núi non trùng điệp này vốn đã buồn nay lại buồn hơn.

Sáng 3.11, khi nghe tin thi thể em Đinh Thị Tuyến đang được đưa về quê, hàng chục người dân trong xã đã gác lại việc đồng áng để đến chia buồn cùng gia đình. Tất cả mọi người đều im lặng, u buồn, một vài người thì sụt sùi nước mắt.

Nữ sinh Việt mất trong thảm kịch Seoul: Mẹ cạn khô nước mắt, nhớ câu nói cuối cùng của con - ảnh 1

Nhiều người dân ở Vĩnh Thạnh đến chia buồn cùng gia đình

THANH QUÂN

Chị Đinh Thị A Ngát (mẹ của Tuyến) bây giờ đã thôi khóc vì đã khô cạn nước mắt sau khi khóc suốt nhiều ngày liên tiếp. Cú sốc quá lớn khi mất đứa con duy nhất đã khiến người phụ nữ 40 tuổi tiều tuỵ, thất thần, chỉ biết đưa ánh mắt ra trước cửa để đợi thi thể con trở về.

Bàng hoàng nhận tin nữ sinh Việt Nam qua đời trong thảm họa Halloween ở Hàn Quốc
Nữ sinh Việt mất trong thảm kịch Seoul: Mẹ cạn khô nước mắt, nhớ câu nói cuối cùng của con - ảnh 2

Chuyến xe đưa thi thể em Đinh Thị Tuyến về với gia đình

THANH QUÂN

14 giờ, khi chiếc ô tô đưa thi thể em Đinh Thị Tuyến về đến trước ngõ, những tiếng thét thất thanh của người thân của Tuyến phá vỡ không gian im lặng. Bây giờ, ngay cả những người đàn ông nhìn cứng rắn nhất tại đó cũng rơi nước mắt thương xót.

Cuộc gọi cuối cùng

Chiều 2.11, trò chuyện với PV Thanh Niên, chị Ngát kể, Tuyến từ nhỏ đã có ước mơ đi du học Hàn Quốc. Ban đầu, vợ chồng anh chị đã ngăn cản rất nhiều, nhưng vì thương con nên cũng đành chiều theo. Năm 2019, Tuyến bắt đầu sang Hàn Quốc du học, 2 năm đầu tiên thì tốn tiền của gia đình nhưng từ năm 3 Tuyến bắt đầu đi làm thêm để trang trải cuộc sống, đôi lúc có dư thì gửi về nhà phụ giúp cha mẹ.

Nữ sinh Việt mất trong thảm kịch Seoul: Mẹ cạn khô nước mắt, nhớ câu nói cuối cùng của con - ảnh 3

Người thân gục khóc bên hành lý của nạn nhân

THANH QUÂN

“Bé còn dự tính sau khi học xong ở Hàn Quốc nó sẽ tiếp tục học cao hơn ở Úc rồi nếu có thể thì sang sẽ Mỹ. Từ nhỏ bé đã có nhiều ước mơ và luôn cố gắng theo đuổi cho tới cùng. Bé chính là niềm tự hào duy nhất của gia đình”, chị Ngát nghẹn ngào kể lại.

Nữ sinh Việt mất trong thảm kịch Seoul: Mẹ cạn khô nước mắt, nhớ câu nói cuối cùng của con - ảnh 4

Thi thể em Đinh Thị Tuyến đã được đưa về với gia đình

THANH QUÂN

Cuộc gọi cuối cùng của Tuyến cho bố mẹ vào ngày 28.10, Tuyến bảo rất nhớ bố mẹ và muốn nói chuyện. Tuy nhiên, vì đi làm về mệt nên chị Ngát đi nghỉ ngơi sớm và hứa sẽ gọi lại cho Tuyến vào hôm sau. “Con yêu bố mẹ rất nhiều”, đó là câu nói cuối của Tuyến trước khi cúp máy. Và đó cũng chính là câu nói cuối cùng chị Ngát nghe được từ con gái. Vì ngay hôm sau, chị nghe tin con gái đã mất trong thảm kịch Halloween ở Seoul.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU