Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vượt qua 70 thí sinh khác đến từ khắp nơi trên thế giới, nữ sinh Nguyễn Thị Thanh Khoa xuất sắc giành chiếc vương miện 'World Miss University - Hoa hậu Sinh viên thế giới'.

Thanh Khoa đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới 2019 /// NVCC
Thanh Khoa đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới 2019
NVCC

Tối 18.12, tại đêm chung kết cuộc thi “World Miss University - Hoa hậu Sinh viên thế giới” được tổ chức ở Jeju - Hàn Quốc, đại diện Việt Nam là nữ sinh Nguyễn Thị Thanh Khoa (sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM) đã vinh dự được xướng tên là chủ nhân của vương miện hoa hậu sinh viên năm nay.

Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới  - ảnh 1

Thanh Khoa rạng ngời tại cuộc thi

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Vẫn nguyên vẹn cảm xúc vỡ òa và đang kín lịch cho những chương trình tại Hàn Quốc trước khi về Việt Nam, nhưng Thanh Khoa vẫn dành thời gian chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên về hành trình ý nghĩa chinh phục chiếc vương miện Hoa hậu Sinh viên thế giới.

Từng thất bại, vấp ngã nhưng không bỏ cuộc

* Chào Khoa, cảm xúc của em khi được xướng tên là chủ nhân của World Miss University năm nay?

- Nguyễn Thị Thanh Khoa: Em vỡ òa hạnh phúc khi được nghe hai chữ Việt Nam cho vị trí cao nhất tại cuộc thi. Lúc đó cảm thấy vừa tự hào vì tên đất nước mình được hô vang, vừa cảm thấy tự hào cho bản thân vì những nỗ lực của mình trong suốt quá trình đã được ghi nhận. Nhưng càng hạnh phúc hơn khi em nhìn thấy được niềm vui của rất nhiều thí sinh khác để chúc mừng cho thành quả em đạt được.

Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới  - ảnh 2

Nhan sắc của nữ sinh Thanh Khoa

NHÂN VẬT CUNG CẤP

* Thi với nhiều người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới, vậy có bao giờ em nghĩ mình sẽ được đăng quang?

- Như các cô gái khác khi tham gia bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào đều mong muốn bản thân mình chinh phục được ngôi vị cao nhất. Em cũng không ngoại lệ, dù các thí sinh đến từ các quốc gia khác cũng rất xuất sắc về tài và sắc nhưng em cũng đặt mục tiêu cao cho mình để nỗ lực phấn đấu hết sức. Có một người bạn từng nói với em “Chiếc vương miện sinh ra để chọn người đội nó”. Thật sự tối qua em cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của câu nói ấy. Vì em từng tham gia nhiều cuộc thi, từng thất bại và vấp ngã, nhưng em không bỏ cuộc. Hành trình thăng trầm trong nghề người mẫu cũng được 10 năm và trải qua biết bao nhiêu cuộc thi nhan sắc, cuối cùng câu nói không bao giờ bỏ cuộc cũng đưa em đến với kết quả ngày hôm nay.

Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới  - ảnh 3

Cuộc thi là cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của Thanh Khoa

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Tiếp tục các dự án về cộng đồng

* Em từng chia sẻ là rất muốn giới thiệu và quảng bá nhiều hơn về văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới. Vậy em đã làm điều đó như thế nào tại cuộc thi Hoa hậu Sinh viên thế giới?

- Ngoại trừ Quốc phục là nét riêng của Việt Nam mà em luôn mặc trong các sự kiện, thì chính sự hòa đồng, tử tế và thân thiện của bản thân em cũng là một cách để quảng bá cho tính cách con người Việt Nam. Những cuộc trò chuyện rôm rả chia sẻ về văn hóa của các nước cũng khiến tất cả mọi người thân thiết với nhau hơn và mở man thêm kiến thức vì biết được vô vàn điều thú vị khắp thế giới. Và em nghĩ rằng em làm tốt điều đó vì qua cuộc thi em đã có rất nhiều bạn, cùng cười, cùng khóc những giọt nước mắt hạnh phúc và những lời hứa sẽ ghé thăm quê hương Việt Nam. Để nếm thử đồ ăn bản địa tuyệt ngon qua lời em kể, cũng như tham quan thắng cảnh và em sẽ là hướng dẫn viên du lịch cho mọi người (cười).

Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới  - ảnh 4
Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới  - ảnh 5

Thanh Khoa những ngày tại nước bạn

NHÂN VẬT CUNG CẤP

* Những kỷ niệm đáng nhớ của hành trình đến với chiếc vương miện Hoa hậu sinh viên thế giới?

- Trong suốt cuộc thi em đã có rất nhiều kỷ niệm mà có lẽ sẽ không thể nào quên được. Đầu tiên là tổ chức sinh nhật cho cô bạn cùng phòng bằng một chiếc bánh cupcake vì hai đứa là thí sinh tới sớm nhất và em không muốn cô ấy buồn vì đón sinh nhật xa gia đình.

Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới  - ảnh 6
Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới  - ảnh 7

Thanh Khoa cùng bạn bè quốc tế tại cuộc thi

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Em còn được tham gia các hoạt động cưỡi ngựa, tìm hiểu về lịch sử trong bảo tàng Hòa Bình, tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Jeju cùng các cô gái tuyệt vời trên khắp thế giới. Những lúc bọn em tập chương trình tới khuya nhưng vẫn đầy năng lượng vì mọi người rất vui vẻ và hòa đồng, tiếng cười lấn át cả sự mệt mỏi và cũng cảm thấy ấm áp hơn mặc dù thời tiết 2-3 độ C. Lúc trao đổi quà kỷ niệm từ các thí sinh dành cho nhau cũng rất thú vị.

Bên cạnh đó, thời khắc số báo danh của em được gọi trên sân khấu cũng là một khoảnh khắc vô cùng rực rỡ mà em sẽ không bao giờ quên. Thoắt cái đã đến ngày phải chia tay, chắc chắn một điều rằng bọn em vẫn sẽ giữ mãi tình bạn này.

* Những dự định sắp tới của em sau khi đăng quang?

- Hiện dự định của em chắc chắn là sẽ cố gắng hơn nữa trong việc học, vì em nhận thức được chiếc vương miện em có được là đại diện cho không chỉ sắc đẹp mà còn là tri thức và trí tuệ.

Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới  - ảnh 8

Cô nàng sở hữu gương mặt rất Á Đông

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Bên cạnh đó, em sẽ tiếp tục dùng tiếng nói của mình ở cương vị mới để đẩy mạnh hơn dự án “Ước mơ của Thúy” và giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn khác.

Nữ sinh Việt đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới  - ảnh 9

Nghề người mẫu đã gắn liền với Thanh Khoa trước khi đăng quang Hoa hậu Sinh viên thế giới

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Và điều đầu tiên em muốn làm ngay sau khi đăng quang là cám ơn sự tin tưởng của mọi người đã trao cho em cơ hội đại diện Việt Nam đến với World Miss University 2019. Cảm ơn những người bạn, anh chị trong nghề đã luôn kiên nhẫn ủng hộ em, đặt lòng tin mãnh liệt vào em suốt bao nhiêu năm nay. Em nghĩ rằng lòng tin là một thứ năng lượng kỳ diệu giúp mình đạt được những điều mình mong muốn.

Cảm ơn Thanh Khoa về những chia sẻ. Chúc em sẽ sớm thực hiện được những dự định với danh hiệu danh giá Hoa hậu Sinh viên thế giới mà em vừa được vinh danh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU