Nữ sinh viên đi spa nâng mũi bị mù mắt: Ai là người tiêm filler?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ sở tiêm filler nằm sâu trong hẻm, không có biển hiệu và có dấu hiệu tẩu tán đồ đạc sau khi tiêm gây mù mắt khách hàng.

Chỉ còn chiếc giường phục vụ tiêm filler tại cơ sở /// Ảnh: CTV
Chỉ còn chiếc giường phục vụ tiêm filler tại cơ sở
Ảnh: CTV

Ngày 21.9, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết Thanh tra Sở Y tế TP đã kết hợp với Phòng Y tế Q.3 và các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra cơ sở spa Đ.A (địa chỉ 195/19/8 Lê Văn Sỹ, Q.3) liên quan đến việc tiêm filler gây mù mắt khách hàng T.P.T.V (20 tuổi, ngụ Bình Dương, hiện là sinh viên tại TP).

Theo bác sĩ Mai, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có biển hiệu và nơi tiêm filler của spa là lầu 1 của căn nhà 3 lầu. Bên trong một căn phòng lầu 1 có dấu hiệu tẩu tán hết đồ đạc, chỉ còn chiếc giường. Chủ spa không có mặt.

Phòng Y tế Q.3 đã kiểm tra và cho biết cơ sở này chưa có đăng ký kinh doanh.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, spa Đ.A quảng cáo trên facebook là chuyên tiêm filler do N.T.A.Đ (23 tuổi) làm chủ. Tại cơ sở này, có người học việc tên N.H.N (ngụ Q.3), một nhân viên tên N.H.N.Q (ngụ Q.12).

Hiện các cơ quan chức năng Q.3 đang xác minh và làm việc với 3 người này để làm rõ vụ việc.

Liên quan đến bệnh nhân V., ngày 21.9, tin từ Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh vện (BV) Trưng Vương, cho biết sau 3 ngày điều trị, thị lực của bệnh nhân vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tin lời quảng cáo trên mạng nên ngày 18.9, V. cùng bạn đến spa này tiêm filler nâng mũi với giá 600.000 đồng. Sau tiêm thì mắt trái của V. không thấy đường, đồng thời đau nhức dữ dội. V. được người của spa đưa đến cấp cứu tại BV Trưng Vương. Bác sĩ cho biết bệnh nhân bị tắc động mạch võng mạc trung tâm gây mù mắt.

Sáng 19.9, gia đình V. xin xuất viện đi BV Mắt điều trị. Tuy nhiên, BV cho biết không điều trị được nên chiều cùng ngày gia đình đã xin nhập viện trở lại BV Trưng Vương. Riêng bạn của V. tuy không bị mù mắt nhưng vùng mũi xuất hiện dấu hiệu thiếu máu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU