Nữ sinh tự thiêu vì thiếu thiết bị học trực tuyến?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nữ sinh 14 tuổi được cho là đã tự thiêu sau khi bỏ lỡ lớp học trực tuyến do không có thiết bị điện tử truy cập vào các lớp học trực tuyến.

Nhiều học sinh tại Ấn Độ không có điều kiện sắm máy tính để học trực tuyến  /// AFP (ảnh minh họa)
Nhiều học sinh tại Ấn Độ không có điều kiện sắm máy tính để học trực tuyến
AFP (ảnh minh họa)

Thi thể nữ sinh lớp 9 đã được tìm thấy gần một ngôi nhà hoang, cách nhà của nữ sinh này ở thành phố Malappuram (bang Kerala, Ấn Độ) vài mét.

“Chúng tôi đã tìm thấy chai dầu rỗng tại khu vực hiện trường. Trong quá trình điều tra ban đầu, chúng tôi còn thấy dòng chữ ‘tôi sẽ đi’ được viết trong cuốn sổ tay của nữ sinh. Điều này cho thấy đây có vẻ là một vụ tự tử. Thi thể nữ sinh đã được đưa đi khám nghiệm pháp y”, theo tờ The Hindustan Times dẫn lời một quan chức cảnh sát Ấn Độ.

Cha mẹ nữ sinh trên cho biết con gái họ tỏ ra buồn bã vì bỏ lỡ buổi học trực tuyến đầu tiên sau khi nhà trường tổ chức học trực tuyến nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan.

“Gia đình nữ sinh thuộc dạng khó khăn và không có điện thoại thông minh hoặc máy tính, trong khi tivi thì bị hư trong suốt 3 tháng qua”, một viên quan cảnh sát kể lại.

Cuộc khảo sát ở bang Kerala cho thấy khoảng 260.000-300.000 học sinh trong tổng số 4,3 triệu học sinh ở bang này không có tivi được gắn cáp hoặc điện thoại/máy tính có internet.

Ông C Raveendranath, Giám đốc Sở Giáo dục bang Kerala, đã ra lệnh mở cuộc điều tra vụ nữ sinh tự tử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU