Nữ sinh Trung Quốc nhảy lầu vì bị phát hiện gian lận thi cử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 2 lần bị phát hiện gian lận thi cử, một nữ sinh ở Trung Quốc đã leo lên tầng 5 trường học và nhảy xuống đất. Em được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nữ sinh Trung Quốc nhảy lầu vì bị phát hiện gian lận thi cử
Nữ sinh Trung Quốc nhảy lầu vì bị phát hiện gian lận thi cử - ảnh 1

Ngôi trường trung học nơi mà nữ sinh họ Long đã nhảy lầu tự tử - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Truyền thông địa phương không tiết lộ cụ thể tên nữ sinh tự tử, chỉ biết em họ Long. Vụ nhảy lầu xảy ra hôm 20.4 ở một trường trung học tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, theo South China Morning Post.

Trong bài kiểm tra giữa kỳ đầu tiên, nữ sinh đã bị giám thị phòng thi phát hiện gian lận. Sau đó, em đã bị giáo viên trách mắng. Trong bài kiểm tra tiếp theo, em tiếp tục gian lận và bị bạn cùng lớp tố cáo, các nhà chức trách cho biết.

Một bạn học kể lại là nữ sinh tự tử đã khóc khi bị cô giáo trách mắng. Ở trường, em đã cố gắng để học thật tốt nhưng điểm thi lại thấp.

Các báo cáo điều tra cũng tiết lộ nữ sinh đã gặp vấn đề tâm lý trước khi tự tử. Tuy nhiên, họ không biết chắc những vấn đề đó là do bị xấu hổ vì bị bắt gặp gian lận thi cử hay do chuyện gì khác gây ra.

Nữ sinh Trung Quốc nhảy lầu vì bị phát hiện gian lận thi cử - ảnh 2

tin liên quan

Chiêm ngưỡng ‘phao thi’ hàng trăm năm trước ở Trung Quốc

Nhờ công nghệ phát triển, các ‘chiêu’ quay cóp ngày càng trở nên tinh vi. Hàng trăm năm trước, các sĩ tử Trung Quốc cũng tìm cách quay cóp khi tham gia kỳ thi của triều đình. Những tài liệu đó giờ được trưng bày như đồ cổ.VIDEO ĐANG XEM NHIỀU