Nữ sinh phản ánh cô giáo 'quyền lực' nhập học ở trường mới bằng học bổng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, hôm nay 9.4, học sinh Phạm Song Toàn đã bắt đầu ngày học đầu tiên tại trường mới, được chuyển theo nguyện vọng của gia đình.

Hôm nay 9.4, em Phạm Song Toàn (đứng) bắt đầu ngày học đầu tiên tại trường mới (ảnh chụp lúc em còn học ở Trường THPT Long Thới) /// B.THANH
Hôm nay 9.4, em Phạm Song Toàn (đứng) bắt đầu ngày học đầu tiên tại trường mới (ảnh chụp lúc em còn học ở Trường THPT Long Thới)
B.THANH

Trước đó, nữ sinh này đã bật khóc tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo Sở GD-ĐT khi phản ánh về việc giáo viên môn toán Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) suốt 3 tháng lên lớp không nói lời nào với học sinh.

Trường nơi Song Toàn chuyển đến là một trường tư thục ở TP.HCM, đồng ý tiếp nhận và trao cho em học bổng toàn phần trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, ước tính khoảng 300 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ việc em đi học bằng xe buýt đưa đón học sinh của trường cũng như bữa ăn bán trú.

Theo một lãnh đạo nhà trường, đề nghị không nêu tên, thì: “Khi biết nguyện vọng của gia đình, hội đồng giáo dục của nhà trường đã đi đến quyết định trao cho em học bổng này vì “sự chính trực và lòng dũng cảm” của em phù hợp với một trong các giá trị và mục tiêu đào tạo mà nhà trường lâu nay theo đuổi”.

Lãnh đạo nhà trường và gia đình cũng mong muốn không nêu tên trường để Song Toàn có thể yên tâm hòa nhập vào môi trường học tập mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU