Nữ sinh được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

0 Thanh Niên Online

Vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời -  có lẽ là niềm tự hào lớn nhất của Lưu Thanh Nhã Trúc, học sinh lớp 12A3 Trường THPT Tân Túc (Bình Chánh, TP.HCM).

Nữ sinh được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Ngày 2.7, Nhã Trúc được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

NVCC

“Niềm tự hào không nói nên lời”

Sinh ra và lớn lên trong sự yêu thương và kỳ vọng của gia đình, Nhã Trúc ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc nỗ lực học tập và rèn luyện phẩm chất. Với thành tích đáng ngưỡng mộ trong suốt 12 năm miệt mài đèn sách và tham gia các hoạt động cộng đồng, Nhã Trúc đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18. Giây phút nhận quyết định và đọc lời tuyên thệ là khoảnh khắc thiêng liêng, quý giá mà Nhã Trúc không thể nào quên.

Nhã Trúc chia sẻ: “Đối với em, được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là niềm tự hào không nói nên lời, là sự kiện đặc biệt ý nghĩa. Đây là niềm khích lệ to lớn, giúp em thêm vững vàng và tự tin hơn trên hành trình chinh phục tri thức. Chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ thi quan trọng, em sẽ tập trung ôn luyện và nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành mục tiêu đề ra, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của mọi người”.

Nữ sinh được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2
Nữ sinh được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 3
Nhã Trúc luôn là niềm tự hào của gia đình và thầy cô, là gương sáng điển hình của tuổi trẻ huyện Bình Chánh

NVCC

Đối với Nhã Trúc, được kết nạp Đảng khi tuổi còn trẻ là niềm vinh dự nhưng cũng là thách thức lớn đối với bản thân. Nhã Trúc cho rằng: “Là một Đảng viên trẻ, bản thân không cho phép mình hài lòng với những thành tích hiện tại. Em cần phải trau dồi, nỗ lực hơn nữa để nâng cao sự hiểu biết của bản thân, tôi luyện bản lĩnh chính trị, từ đó cống hiến nhiều hơn cho xã hội”.

Cho đi là hạnh phúc

Xuất phát điểm là một chỉ huy Đội cho đến đoàn viên, Bí thư Chi đoàn nên Nhã Trúc luôn gắn bó và dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động tình nguyện, công tác Đoàn. Trong suốt những năm THPT, Nhã Trúc đã tích cực tham gia nhiều phong trào, chiến dịch tình nguyện và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Thành tích đáng ngưỡng mộ

Nhã Trúc12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi; Huy chương Bạc, Đồng trong Hội thi Olympic cấp cụm và thành phố năm lớp 10 và 11; Giải nhì môn toán lớp 12 trong kỳ thi học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay năm 2021–2022; Giải nhì hội thi trực tuyến tìm hiểu về các nước ASEAN năm 2020; Giải nhì hội thi trực tuyến “90 năm Đoàn ta - Hành trình những trang sử vàng” năm 2021; Giải nhì hội thi “Lá phiếu trách nhiệm” năm 2021; đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố năm 2021; hoàn thành xuất sắc chiến dịch tình nguyện hè Hoa Phượng Đỏ 2021; Giấy khen của UBND huyện Bình Chánh khen tặng tấm gương thanh niên sống đẹp, sống có ích tiêu biểu của huyện Bình Chánh năm 2021; đạt danh hiệu “Chiến sĩ Ngôi sao Xanh” - tình nguyện viên tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Em cảm thấy may mắn khi được trực tiếp tham gia những công việc có ích cho cộng đồng và lan tỏa giá trị tốt đẹp cho xã hội. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt thành, em sẽ thực hiện trách nhiệm của bản thân đối với tập thể, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, sống tốt và sống có ích. Đối với em, bản thân chỉ thật sự trưởng thành khi biết cho đi nhiều hơn là nhận lại”, nữ sinh tài năng bày tỏ.

Nữ sinh được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 4
Nữ sinh được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 5

Tham gia hết mình trong công tác phòng chống dịch

NVCC

Qua quá trình tôi luyện không ngừng nghỉ, bài học sâu sắc mà Nhã Trúc nhận được ở tuổi 18 đó là hiểu được ý nghĩa của “lời cảm ơn”. Đối với Nhã Trúc, lời cảm ơn có ý nghĩa quan trọng trong việc nuôi dưỡng tâm hồn và giúp Nhã Trúc vững vàng trên hành trình của mình.

“Cảm ơn tuổi 18 đã trao em những khờ dại để em biết nỗ lực và ngày càng trưởng thành vượt qua những khó khăn, thử thách. Cảm ơn cuộc sống đã cho em cơ hội được sống trọn khoảnh khắc với các hoạt động tình nguyện. Cảm ơn vì sớm mai thức dậy, em vẫn còn hơi thở để học tập và cống hiến…”, Nhã Trúc tâm sự.

Nhã Trúc cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sắp tới, nguyện vọng cao nhất của em là trở thành tân sinh viên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hy vọng, bằng sự quyết tâm và nỗ lực bền bỉ, Nhã Trúc sẽ thực hiện được giấc mơ là một bác sĩ vừa có tài, vừa có đức trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU