Nữ sinh bị hơn 50 cơn động kinh mỗi ngày do áp lực thi cử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những căng thẳng thi cử có thể khiến nữ sinh 16 tuổi Paige Thorpe chịu đến hơn 50 cơn động kinh mỗi ngày. Hiện tại, Paige đã phải tạm nghỉ học vì những cơn co giật có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào.

Nữ sinh Paige Thorpe phải chịu đến 50 động kinh mỗi ngày do áp lực thi cử /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Nữ sinh Paige Thorpe phải chịu đến 50 động kinh mỗi ngày do áp lực thi cử
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Căn bệnh động kinh kỳ lạ đã khiến Paige đánh mất cuộc sống tự do của mình. Em không được đến công viên hay ra ngoài chơi. Khi ngủ, Paige cũng phải ngủ chung với mẹ vì không thể để em một mình. Cơn động kinh có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, theo Daily Mail.

Paige sống với gia đình ở hạt Essex của Anh. Người trực tiếp chăm sóc và lúc nào cũng kề cận Paige là mẹ em - bà Charlie Thorpe (41 tuổi).

Những cơn động kinh, co giật đã hành hạ Paige từ nhỏ. Tuy nhiên, bệnh tình bắt đầu lên đến đỉnh điểm khi cô nữ sinh tham gia GCSE, kỳ thi cấp quốc gia của học sinh Anh, vào mùa hè vừa qua.

Vào tháng 9, các cơn động kinh của Paige xuất hiện nhiều hơn. Chúng khiến Paige bị ngất xỉu. Bà Thorpe lập tức đưa con đến Bệnh viện Princess Alexandra ở thị trấn Harlow, hạt Essex để kiểm tra.

Không chỉ bị co giật, Paige còn bị co cứng toàn thân. Khi tình trạng này xuất hiện, cả cơ thể cô gái như bị khóa lại, ngã vật xuống sàn, không thể cử động được dù có thể cảm nhận mọi thứ diễn ra xung quanh. Những cơn co giật và cứng đờ cơ thể sẽ xuất hiện khi Paige bị căng thẳng.

Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể cảm thấy căng thẳng là do bộ não không thể xử lý kịp những suy nghĩ, ký ức, cảm xúc hoặc cảm giác đặc biệt nào đó. Tình trạng này sẽ kích hoạt trạng thái căng thẳng cực độ.

Nguyên nhân khác cũng có thể đến từ vấn đề thể chất, chẳng hạn liên quan đến bệnh tim mạch hay tiểu đường, các chuyên gia cho biết.

Các bác sĩ cho biết bệnh của Paige không có cách trị. Giải pháp hiện tại để hạn chế những cơn co giật, cứng đờ là Paige phải kiểm soát tốt và hạn chế căng thẳng, lo âu.

Hiện tại, Paige đã phải tạm nghỉ học vì cơn co giật có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, trong khi các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường lại không được trang bị những kiến thức cần thiết để ứng phó, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU