Nữ nghi can trộm laptop của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi bị bắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Mỹ đã bắt được người phụ nữ bị cáo buộc lấy cắp chiếc laptop trong phòng làm việc của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội ngày 6.1.

Riley June Williams trong vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ /// Ảnh chụp màn hình NZ Herald
Riley June Williams trong vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
Ảnh chụp màn hình NZ Herald

Tờ The Washington Post ngày 19.1 đưa tin cảnh sát Mỹ đã bắt giữ cô Riley June Williams, người bị cáo buộc lấy cắp chiếc laptop trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Williams bị bắt vào ngày 18.1.

Trước đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) phát lệnh bắt giữ đối với Williams vì tội xâm phạm trái phép Điện Capitol và gây rối.

Theo cáo trạng, một người tự nhận là bạn trai cũ của Williams đã gọi đến để trình báo rằng có bằng chứng cho thấy Williams lấy một chiếc laptop hoặc ổ đĩa cứng từ văn phòng bà Pelosi.

Nghi phạm lấy trộm máy tính của bà Pelosi có ý định bán cho Nga?

Người này còn nói Williams có ý định gửi chiếc laptop cho một người bạn ở Nga để bán cho Cơ quan tình báo nước ngoài SVR của Nga nhưng kế hoạch bị cho là đã đổ bể. FBI đang điều tra thông tin này.

Phó chánh văn phòng của bà Pelosi, ông Drew Hammill xác nhận việc bị mất laptop nhưng cho biết thiết bị này chỉ dùng cho việc thuyết trình.

Cha của Williams, sống tại thị trấn Camp Hill, bang Pennsylvania, nói với cơ quan chức năng rằng đã cùng con gái đến cuộc biểu tình ngày 6.1 nhưng sau đó tách riêng và chỉ gặp nhau khi về nhà.

Mẹ của Williams, sống tại thành phố Harrisburg, bang Pennsylvania khai rằng con gái bà đã lấy một túi xách và nói sẽ vắng nhà trong vài tuần trước khi bị bắt. Williams cũng được cho đã đổi số điện thoại và xóa nhiều tài khoản mạng xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU