Nữ MC bị khách sàm sỡ, ném chai bia lên sân khấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Chuyện cuối tuần lên sóng ngày 15.8, Thúy Vy có dịp trải lòng về những khó khăn của nghề MC khi từng bị khách sàm sỡ, ném chai bia vào mặt.

Thúy Vy trải lòng về góc khuất của nghề MC trên sóng truyền hình /// Ảnh: BTC
Thúy Vy trải lòng về góc khuất của nghề MC trên sóng truyền hình
Ảnh: BTC

Thúy Vy có hơn 7 năm hoạt động trong nghề MC khi tham gia dẫn dắt chương trình truyền hình, các sự kiện lẫn đám tiệc cưới. Khi đạo diễn Lê Hoàng đặt vấn đề về việc MC đám cưới ở Việt Nam toàn nói sáo, cô hoàn toàn đồng tình và cho biết ai cũng nói theo những quy chuẩn đã có từ trước nên rất khô khan. “Có lẽ đó cũng là lý do mà tôi không dẫn dắt đám cưới nhiều. Tôi không thích những kịch bản khô khan được chuẩn bị sẵn từ trước đó, rồi làm cho qua loa, đại khái, dù thu nhập khi làm MC đám cưới rất khá”, Thúy Vy chia sẻ.

Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục đưa ra nhiều vấn đề bất cập mà các lễ cưới ở Việt Nam đang gặp phải như việc trễ giờ, thực đơn nhàm chán, thủ tục cưới rườm rà. Ông nói: “Tôi không hiểu từ bao giờ mà ở lễ cưới nào người ta cũng rót tháp rượu sâm panh, cuối cùng cũng đổ đi chứ có ai uống những thứ đó. Rồi còn cắt bánh cưới, mời rượu hai bên gia đình... Rất nhiều những thủ tục nhàm chán, còn MC đám cưới nào cũng nói giống nhau”. Giải thích về điều này, Thúy Vy khẳng định nguyên nhân là do MC không chịu tìm tòi, thay đổi. Nhưng điều quan trọng hơn là có rất nhiều điều mà bản thân người dẫn dắt không thể tự quyết định được, ví dụ như MC có thể thay đổi để dẫn dắt tiệc cưới theo một cách mới mẻ hơn, nhưng chưa chắc cô dâu chú rể có chấp nhận hay không.

Nữ MC bị khách sàm sỡ, ném chai bia lên sân khấu - ảnh 1

Thúy Vy cho rằng kịch bản dẫn đám cưới rập khuôn do người MC không sáng tạo và do phía cô dâu chú rể không chấp nhận sự thay đổi

Ảnh: BTC

Nói về những vui buồn của nghề, Thúy Vy tâm sự chỉ cần được đứng trên sân khấu dẫn dắt chương trình đã là một niềm vui thực sự đối với cô. Thế nhưng cũng có lần cô gặp phải những việc “dở khóc dở cười” khi dẫn chương trình. “Tôi từng làm chương trình cho một nhãn hàng bia, không biết là khách hàng hay đối thủ ở dưới đã ném thẳng chai bia lên sân khấu và hướng vào mặt tôi. Rất may là không trúng nhưng màn hình phía sau tôi thì bị vỡ”, Thúy Vy cho biết. Bị tấn công bất ngờ khiến nữ MC hoảng sợ. Nhưng nhờ có kinh nghiệm và bản lĩnh, cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và làm chủ sân khấu.

Thúy Vy kể thêm cô hay nhịn ăn trước khi lên sân khấu. Vì vậy mà có một lần đang dẫn chương trình thì người đẹp choáng váng mặt mày. Nhìn thấy có bục phát biểu ngay bên cạnh, cô ráng di chuyển đến gần và nắm chặt để tiếp tục chương trình. Nếu không nhanh trí quan sát thì có lẽ nữ MC đã ngã ngay lúc đó. Chia sẻ thêm về nghề MC, Thúy Vy khẳng định nó cũng giống như những ngành nghề khác, không tránh được việc kèn cựa qua lại giữa những người trong nghề và đặc biệt không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, ngược lại còn rất vất vả.

Nữ MC bị khách sàm sỡ, ném chai bia lên sân khấu - ảnh 2

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng muốn trở thành một MC nổi tiếng phải đọc sách, nghiên cứu nhiều

Ảnh: BTC

Đồng cảm cùng Thúy Vy, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định MC là nghề có nhiều nỗi khổ riêng. Đôi khi họ phải nói những điều mà bản thân không đồng ý, phải đi đến những nơi rất xa xôi, cực khổ chứ không phải lúc nào cũng có thể đứng trên sân khấu lớn hay trong nhà hát sạch sẽ. Đồng thời, những câu chuyện khác cũng xảy ra như bị quỵt cát-sê, thậm chí gặp sự cố hay sự kiện thất bại cũng có thể đổ lỗi cho MC. Thúy Vy còn tiết lộ cô từng bị sàm sỡ trong lúc dẫn các chương trình đám tiệc. Đặc biệt là các chương trình cuối năm, khi khách say xỉn lên sân khấu hát hò. Vì muốn duy trì không khí vui nhộn nên nữ MC cũng hát theo, nhảy theo nên không ít lần bị đụng chạm. 

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng thị trường MC hiện tại có đủ các cấp độ, có những chỗ sang trọng thì cũng có những chỗ rất nham nhở, có những khán giả rất lịch sự nhưng cũng có những người vô văn hóa. Vì vậy ông tin không chỉ riêng Thúy Vy mà ắt hẳn cũng có rất nhiều MC trẻ gặp phải những điều tương tự. Nam đạo diễn cũng đưa ra lời khuyên dành cho nữ khách mời: “Nếu muốn trở thành một MC nổi tiếng, em phải đọc sách rất nhiều, nghiên cứu rất nhiều. Điều quan trọng nhất để làm nên một MC đó chính là kiến thức. Với tôi, MC không phải nói sao cho đẹp lòng mọi người, mà người MC phải nói sao cho người ta suy nghĩ, nói cho người ta thấy được những kiến thức mới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU