Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey tiết lộ những hiểu biết thay đổi cuộc đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tác phẩm mới Trí Huệ - những hiểu biết thay đổi cuộc đời gồm những câu nói, đoạn chia sẻ súc tích, minh triết của các khách mời, chọn lọc từ hơn 200 giờ ghi hình của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey tiết lộ nhiều điều bất ngờ.

Tư tưởng các khách mời của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey được lan tỏa trong 10 mục của cuốn sách - do NXB Trẻ vừa ấn hành, gồm: Tỉnh thức, Ý định, Chánh niệm, Bộ định vị tinh thần, Bản ngã, Sự tha thứ, Mở toang cõi lòng, Sự mang ơn và lòng biết ơn, Sự mãn nguyện, Tình yêu và Sự kết nối.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey tiết lộ những hiểu biết thay đổi cuộc đời - ảnh 1

Bìa tác phẩm Trí Huệ - những hiểu biết thay đổi cuộc đời do NXB Trẻ vừa ấn hành

NXB Trẻ

Xã hội càng phát triển thì con người càng khó tin tưởng vào lời khuyên của một bậc thầy nào đó. Tuy nhiên nếu nhiều người cùng có những trải nghiệm đặc biệt và sâu sắc thì tại sao không cùng nhau chia sẻ? Đó chính là tinh thần của chương trình Super Soul Sunday của Oprah Winfrey. Đôi khi một câu nói rất ngắn nhưng đúng lúc có thể mở ra cánh cửa mới cho cuộc đời bạn trong khoảnh khắc bế tắc nhất. Cuốn sách do dịch giả Phan Thị Công Minh chuyển ngữ là tập hợp của nhiều tư tưởng minh triết như vậy.

Oprah Winfrey viết: “Cuộc sống luôn luôn trò chuyện với bạn. Câu hỏi tinh thần cơ bản là: Bạn có lắng nghe không? Tha thứ là việc từ bỏ hy vọng rằng quá khứ có thể khác đi”. Đó là việc chấp nhận quá khứ dù nó đã vậy và tận dụng khoảnh khắc đó, thời gian đó để giúp bản thân tiến về phía trước. “Tôi tin rằng ba từ quan trọng nhất bất kỳ ai có thể nói không phải là tôi yêu em, mà là tôi nghe em”.

Những khách mời của chương trình của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey vô cùng đa dạng: từ CEO các tập đoàn lớn, bậc thầy tinh thần, diễn giả, nhà thơ, nhà văn lớn, nhà hoạt động xã hội, giáo sư, linh mục, cựu tổng thống Mỹ, nhà tâm lý học, nghệ sĩ… kể cả cựu tù nhân nên độc giả sẽ vô cùng ngạc nhiên khi 81 con người khác nhau lại có những điểm chung trong quan niệm về cuộc đời.

Ví dụ như lòng biết ơn. “Bài học cơ bản nhất mà bạn có thể rút ra từ chương trình Super Soul Sunday là lòng biết ơn. Lòng biết ơn là trường năng lượng của chính nó. Khi bạn nhìn nhận và biết ơn về bất cứ điều gì bạn có, nó cho phép bạn thu hút nhiều thứ hơn và thay đổi cách bạn trải nghiệm cuộc sống", Oprah chia sẻ.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey tiết lộ những hiểu biết thay đổi cuộc đời - ảnh 2

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey

T.L

Và nếu như cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter cho rằng: “Bí quyết cho cuộc hôn nhân lâu dài là cô ấy đúng là người phù hợp. Và khá sớm trong cuộc sống chung, chúng tôi quyết định cho nhau nhiều khoảng trống. Rosalynn có những ý tưởng của riêng mình, những tham vọng của riêng cô ấy, những mục tiêu của riêng cô ấy trong đời, mà theo một cách nào đó, khác với tôi. Tôi để cô ấy làm việc của mình. Cô ấy cho phép tôi làm việc của tôi”, thì Paulo Coelho – tác giả cuốn sách best seller Nhà giả kim lại quan niệm khác: “Sứ mệnh của bạn là lý do mà bạn đang ở đây. Bạn ở đây để tôn vinh một thứ gọi là phép mầu của cuộc sống… Và bạn biết mình phản bội sứ mệnh khi làm điều gì đó mà không có cảm hứng. Tệ hơn, bạn biết rằng bạn có lý do phù hợp này: tôi chưa sẵn sàng. Đó chỉ là một cái cớ...”.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey tiết lộ những hiểu biết thay đổi cuộc đời - ảnh 3

Cuốn sách này là tập hợp của nhiều tư tưởng minh triết

nxb trẻ

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey tiết lộ những hiểu biết thay đổi cuộc đời - ảnh 4

Đôi khi một câu nói rất ngắn nhưng đúng lúc có thể mở ra cánh cửa mới cho cuộc đời bạn trong khoảnh khắc bế tắc nhất

nxb trẻ

Được biết, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là chủ trì và nhà sản xuất của chương trình nổi tiếng The Oprah Winfrey Show. Bà biết tạo ra niềm vui, nâng cao hiểu biết và nâng tầm hàng triệu người trong hai mươi lăm năm qua. Trong sự nghiệp của mình, bà đã tạo ra một kết nối chưa từng thấy với con người trên khắp thế giới. Bản thân cuộc đời của bà cũng là một câu chuyện truyền cảm hứng vươn lên mạnh mẽ.

Oprah Winfrey nói: “Tôi tin rằng một phần trong lẽ sống của mình trên Trái đất là giúp mọi người kết nối với những ý tưởng mở rộng tầm nhìn của họ về việc họ thật sự là ai và tất cả những điều họ có thể trở thành. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra chương trình Super Soul Sunday là vậy".

"Trong những trang sách này, tôi tập hợp một số bài học tinh thần mạnh mẽ nhất, những tia sáng và những khoảnh khắc vỡ lẽ từ chương trình Super Soul Sunday đang tiếp tục vang vọng trong tôi hôm nay. Điều tôi biết chắc chắn là món quà đáng giá nhất bạn có thể tặng cho chính mình là thời gian để nuôi dưỡng một tinh thần độc đáo của chính bạn. Cuộc đời của bạn, cũng như của tôi, đang mở ra theo sự thật của chính bạn. Không ai trải qua những điều bạn đã trải qua, theo cách bạn đã trải qua. Tuy nhiên, tất cả nỗi đau là như nhau. Những nỗi buồn rầu và phiền muộn, niềm vui và sự hân hoan trói buộc chúng ta trong sợi dây chung của loài người. Chúng ta nhận ra sự kết nối càng sớm, thì đời sống chúng ta càng được thăng hoa hơn. Điều bạn sẽ học được từ những bậc thầy tinh thần là với mỗi một quyết định, bạn đang khẳng định bản chất của hiện tượng vốn là cuộc đời bạn”, Oprah Winfrey.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU