'Nữ hoàng rock' Ngọc Ánh từng biểu diễn ở nơi hiếm ca sĩ nào được hát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong đêm gala Hãy nghe tôi hát dự kiến lên sóng ngày 22.7, ca sĩ Ngọc Ánh có dịp chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong hành trình làm nghề của mình.

Ngọc Ánh nhớ kỷ niệm hát chay trên ghe giữa mênh mông sông nước /// Ảnh: BTC
Ngọc Ánh nhớ kỷ niệm hát chay trên ghe giữa mênh mông sông nước
Ảnh: BTC

Mở đầu đêm gala, Thái Bảo sẽ trình diễn ca khúc Chuyện thường tình thế thôi. Đây là bài hát từng khiến giám khảo Ngọc Ánh rơi nước mắt và dành điểm 10 tuyệt đối. Xem lại màn trình diễn đầy cảm xúc này, nữ ca sĩ chia sẻ cô xúc động bởi đàn em hát quá hay và có lẽ bài hát đã gợi lại nỗi đau trong quá khứ. “Ngọc Ánh đã đau rồi mới hát ca khúc này, cũng như tựa đề bài hát, mình biết cách buông bỏ thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường”, “nữ hoàng rock” cho biết. Về phần Thái Bảo, khi chọn ca khúc này, có một phần nào đó ý nghĩa bài hát ảnh hưởng tới cuộc đời cô. Bởi vậy, nữ thí sinh mới có được sự rung cảm và thăng hoa lúc thể hiện.

'Nữ hoàng rock' Ngọc Ánh từng biểu diễn ở nơi hiếm ca sĩ nào được hát - ảnh 1

Vũ Phương tiết lộ đã tham gia tổng cộng 13 cuộc thi khác nhau nên được nhiều ca sĩ trẻ ngỏ ý học hỏi kinh nghiệm

Ảnh: BTC

Trong khi đó, Vũ Phương là quán quân Hãy nghe tôi hát mùa 4 và trở lại hỗ trợ cho Thái Bảo cũng như các thí sinh trong mùa 5. MC Nguyên Vũ đã hỏi Vũ Phương về bí quyết thi cử vì “nghe đồn” rất nhiều các bạn ca sĩ trẻ khi tham gia một số cuộc thi âm nhạc đều đến tìm anh để "tầm sư học đạo". Trước tình huống này, nam ca sĩ thật thà trả lời rằng có thể vì mình thi quá nhiều, tích lũy vô số kinh nghiệm nên thường được nhiều bạn nhờ giúp đỡ, điển hình là Thái Bảo. Ngoài ra, Vũ Phương còn tiết lộ thêm anh đã tham gia tổng cộng 13 cuộc thi khác nhau.

Là khách mời trong chương trình, Ngọc Ánh có dịp trải lòng về một kỷ niệm đi hát mà cô dám chắc không phải ca sĩ nào cũng được trải qua một lần trong đời. “Nữ hoàng rock" kể lần đó nhận được một lời mời biểu diễn tại Năm Căn (Cà Mau). Khi xuống tới nơi, Ngọc Ánh được di chuyển bằng một chiếc vỏ lãi (loại ghe nhỏ, dài hình thoi) với xung quanh là rừng tràm, rừng đước bạt ngàn. Nữ ca sĩ đi hoài đi mãi đến khi tối trời thì mới tới nơi. Giọng ca Anh ba Hưng miêu tả nơi đây đúng chất vùng sâu vùng xa, không hề có đèn điện mà người dân thắp sáng bằng đèn măng-sông.

'Nữ hoàng rock' Ngọc Ánh từng biểu diễn ở nơi hiếm ca sĩ nào được hát - ảnh 2

Ca sĩ Ngọc Ánh từng xúc động khi theo dõi Thái Bảo trình diễn ca khúc Chuyện thường tình thế thôi

Ảnh: BTC

Điều đặc biệt là nơi Ngọc Ánh hát không hề có sân khấu. Thay vào đó, cô biểu diễn ngay trên chiếc ghe đang ngồi với bốn bề là sông nước cùng rừng đước. Khán giả là người dân quanh vùng, họ chèo ghe tới để xem biểu diễn. Đêm đó, Ngọc Ánh hát chay hoàn toàn vì không có điện, không có âm thanh hỗ trợ. Cô thể hiện rất nhiều bài hit của mình, hát cả những ca khúc được yêu cầu, kể cả những bài dân ca hay thậm chí là vọng cổ. Ngọc Ánh nói rằng cô hát như thể quên đi chính mình, hòa quyện cùng với khán giả trên nền sông nước mênh mông điểm xuyết bằng những chiếc đèn măng-sông tựa như sao sáng trên trời.

Ngoài ra, có mặt trong tập phát sóng này là Đoàn Tuấn, thí sinh nam duy nhất vào chung kết Hãy nghe tôi hát 2021. Khi hồi tưởng về cảm xúc ở vòng thi thứ 2, anh bất chợt nhớ lại kỷ niệm với ca sĩ Ngọc Ánh. Trong vòng thi ấy, Đoàn Tuấn chọn ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ. Nam thí sinh vô cùng lo lắng, sợ hát sai vì lời ca khúc quá dài. Thế nên, khi lên hát, anh chỉ nhìn duy nhất một mình giám khảo Ngọc Ánh để xem nét mặt cô ra sao nhằm điều chỉnh phần thi kịp thời nếu có sai sót. May mắn rằng cho tới cuối, Đoàn Tuấn vẫn giữ được bình tĩnh và hoàn thành tốt phần thi của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU