'Nữ hoàng rating' Triệu Lệ Dĩnh và những 'nước đi' mới sau ly hôn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chia tay cuộc hôn nhân ngắn ngủi, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp nhận phim mới với các màu sắc mới lạ.

'Sánh đôi' cùng Âu Hào thay vì Vương Nhất Bác nhằm tránh ồn ào

Bộ phim mới Lớn lên tự nhiên (tên gốc Dã man sinh trưởng) công bố ngày khởi quay 20.10 với nam diễn viên chính Âu Hào đã chấm dứt nhiều tin đồn trước đó về sự tái hợp của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác. Dự kiến, phim sẽ quay hình trong vòng 8 tháng.

Lớn lên tự nhiên chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả A Nại từng nổi tiếng với các bộ Hoan lạc tụng, Tất cả đều tốt, Đại giang đại hà … về đề tài đô thị hiện đại, thương trường với những nhân vật nữ mạnh mẽ, kiên cường.

'Nữ hoàng rating' Triệu Lệ Dĩnh và những 'nước đi' mới sau ly hôn - ảnh 1

Triệu Lệ Dĩnh đón tuổi 34 hôm 16.10 với hai người bạn thân

Weibo nhân vật

Cách đây ít lâu, từng có tin đồn Vương Nhất Bác sẽ gặp lại Triệu Lệ Dĩnh trong Lớn lên tự nhiên sau phim cổ trang Hữu Phỉ. Tuy hai diễn viên có vẻ hào hứng với lần kết hợp mới nhưng nội bộ người hâm mộ lại tranh cãi dữ dội.

Hữu Phỉ là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh sau khi kết hôn, sinh con nhưng lại là sự tụt lùi sau chuỗi dài thành tích bất bại của “nữ hoàng rating” với Hoa thiên cốt, Sam Sam đến rồi, Sở Kiều truyện, Minh Lan truyện...

Sự việc ồn ào đến mức công ty quản lý của hai nghệ sĩ phải lên tiếng trấn an khán giả nhưng vẫn bị phạt cấm đăng bài trên Weibo trong vòng 15 ngày. Do vậy, sự xuất hiện của Âu Hào tạm thời dẹp yên được mọi việc, giúp bộ phim thuận lợi bấm máy.

'Nữ hoàng rating' Triệu Lệ Dĩnh và những 'nước đi' mới sau ly hôn - ảnh 2

Nữ diễn viên vẫn nhận được nhiều phim mới và hợp đồng quảng cáo sau ly hôn

Weibo nhân vật

Triệu Lệ Dĩnh sở hữu lượng khán giả ổn định cả trên truyền hình lẫn trực tuyến. Âu Hào thường xuyên xuất hiện trong các phim chính kịch truyền hình lẫn điện ảnh như Tai trái, Cơ trưởng Trung Quốc, Tôi và tổ quốc tôi… nên được khẳng định về tài năng diễn xuất.

QQ phân tích diễn xuất của nam diễn viên hội đủ các yếu tố mạnh mẽ, bá đạo lẫn dịu dàng. Ngoại hình trẻ trung, mạnh mẽ đều tạo dấu ấn qua mỗi vai diễn. Khi đóng cặp cùng Triệu Lệ Dĩnh thì Âu Hào được đánh giá là ngang tài ngang sức. Dàn diễn viên phụ của phim là các gương mặt của phái thực lực Lý Quang Khiết, Lưu Uy, Kha Lam… giúp phim tự tin chinh phục khán giả.

'Nữ hoàng rating' Triệu Lệ Dĩnh và những 'nước đi' mới sau ly hôn - ảnh 3

“Nữ hoàng rating” tìm hướng đi mới khi tên tuổi có dấu hiệu hạ nhiệt sau thời gian chăm lo gia đình

Weibo nhân vật

Tìm hướng đi mới, ổn định sự nghiệp

Những năm gần đây các bộ phim điện ảnh, truyền hình Trung Quốc chạy theo diễn viên thần tượng để tranh thủ lượt xem trên mạng của khán giả nên dẫn đến chất lượng kém, lòng tin của người xem giảm dần. Do đó, cơn khát những bộ phim chất lượng nghệ thuật ngày càng lớn hơn.

Lớn lên tự nhiên xuất phát từ tác phẩm văn học hoàn chỉnh có lượng khán giả yêu mến. Phim đề cao hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ trong cuộc chiến thương trường đang nhận được sự quan tâm. Bộ phim vừa lên sóng Thành phố lý tưởng do Tôn Lệ hợp tác cùng Triệu Hựu Đình có chất lượng khá tốt là một điểm tựa cho các nhà làm phim khai thác tiếp mảng đề tài này.

Cùng lúc này, hai tác phẩm khác là Hạnh phúc đến vạn nhà, Ai là hung thủ đang xếp hàng chuẩn bị lên sóng cho thấy phong độ khó ai bì kịp của Triệu Lệ Dĩnh. Cô đã có nước đi phù hợp hoàn cảnh cá nhân cũng như bối cảnh chung của làng giải trí đang trong giai đoạn ảm đạm vì các chính sách quản lý khắt khe. “Nữ hoàng rating” bắt buộc phải tìm hướng đi mới khi tên tuổi có dấu hiệu hạ nhiệt sau thời gian chăm lo gia đình.

'Nữ hoàng rating' Triệu Lệ Dĩnh và những 'nước đi' mới sau ly hôn - ảnh 4

Vai diễn bác sĩ tâm lý bí ẩn trong phim Ai là hung thủ

Weibo

Từ những dự án Triệu Lệ Dĩnh chọn trong hai năm tái xuất có thể thấy tham vọng bước chân lên địa hạt mới của cô. Trước đó, nữ diễn viên nổi tiếng qua loạt phim cổ trang ngôn tình và là bạn diễn may mắn giúp các nghệ sĩ nam cùng nổi tiếng. Nhưng sau cuộc hôn nhân thất bại với Phùng Thiệu Phong, hình ảnh người phụ nữ một con đã khiến Triệu Lệ Dĩnh phải thay đổi.

Nữ diễn viên không thể tiếp tục đóng vai thiếu nữ mới lớn để bó buộc mình trong dạng vai nhất định, cũng không đủ độ trẻ trung cạnh tranh cùng các đàn em. Có tin cô đã từ chối đóng Sở Kiều truyện phần 2 dù đoàn phim nhiều lần ngỏ lời. Triệu Lệ Dĩnh không thể đi theo vết xe đổ của Dương Mịch ham làm việc bỏ bê con cái mà cần tìm con đường khôn ngoan hơn để ổn định sự nghiệp cũng như bảo vệ gia đình nhỏ.

'Nữ hoàng rating' Triệu Lệ Dĩnh và những 'nước đi' mới sau ly hôn - ảnh 5

Sau ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh vượt chồng cũ về số lượng phim mới

Weibo

Trang iFeng nhận định chỉ trong vòng ba năm từ 2018 đến nay, Triệu Lệ Dĩnh đã hoàn thành những dấu mốc đáng nhớ của đời người là kết hôn, sinh con và ly dị. Đối với một diễn viên nổi tiếng đang trên đỉnh cao danh vọng thì mỗi chuyển biến trong đời sống riêng đều kéo theo rất nhiều tin đồn. Cuộc hôn nhân không môn đăng hộ đối ngay từ đầu của Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh đã liên tục nảy sinh nhiều thông tin bất lợi cho nữ diễn viên. Tuy nhiên, cô khéo léo xử lý được thông tin bất lợi.

Trang Sina đánh giá vào thời điểm nhạy cảm nhất của tình cảm và sự nghiệp, chỉ sáu tháng sau ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh nhanh chóng lấy lại phong độ với dự án mới được nhiều người quan tâm, kỳ vọng. Trong khi chồng cũ của cô ngày càng trở nên kín tiếng. Trái ngược với tưởng tượng của mọi người, cuộc hôn nhân nhiều sóng gió này do Phùng Thiệu Phong nhiều công vun đắp, níu kéo. Cũng chính tình cảm trong sáng đã giúp hai người có sự tôn trọng nhất định sau khi chia tay, hỗ trợ cho Triệu Lệ Dĩnh khi trở lại với công việc mà không bị mang tiếng tham việc bỏ bê gia đình. Nữ diễn viên cũng luôn sắp xếp khoảng thời gian trống để về Thượng Hải thăm con, tránh sự soi mói truyền thông.

Ngay khi đang ở đỉnh cao, Triệu Lệ Dĩnh cũng không mạo hiểm chọn nhân vật nữ vương như nhiều nữ diễn viên khác là Tôn Lệ, Phạm Băng Băng, Đường Yên, Trần Kiều Ân… Cô luôn ưu ái hình ảnh nữ cường trong đời thường. Khi chuyển sang phim chính kịch hiện đại, nữ diễn viên cũng theo tiêu chí này. Hình ảnh người phụ nữ nông thôn của phim Hạnh phúc đến vạn nhà, bác sĩ tâm lý bí ẩn trong phim Ai là hung thủ cho đến doanh nhân khởi nghiệp của phim Lớn lên tự nhiên giúp cô nâng cao khả năng diễn xuất và mở rộng phân khúc khán giả. Cô sẵn sàng lột xác bản thân, không ngừng bứt phá với nhiều vai trò khác nhau để duy trì con đường sự nghiệp lâu dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU