nữ hộ sinh

Christian Wright là người hộ sinh nam đầu tiên đánh dấu một cột mốc lịch sử tại trung tâm này trong 25 năm qua kể từ ngày thành lập /// Ảnh chụp màn hình ABC News

Đàn ông có làm được nghề 'đỡ đẻ'?

0
Christian Wright (Úc) đã chứng minh được nghề hộ sinh không chỉ thích hợp cho nữ mà nam giới vẫn có thể làm và thậm chí làm rất tốt trong nghề này.
Đã có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy tỉ lệ trẻ sơ sinh tử vong cao ở những phụ nữ lần đầu làm mẹ mà sinh con tại nhà /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Trào lưu 'sinh con tự nhiên ở nhà': Giỡn mặt tử thần!

0
Sinh tự nhiên ở nhà và thậm chí không chịu mời các bác sĩ hay nữ hộ sinh chuyên nghiệp đỡ sinh là một việc làm hết sức nguy hiểm và các chuyên gia y tế không khuyến khích các thai phụ nên chọn điều này.
Sara McGaw sinh em bé ở nhà mà không cần sự trợ giúp nữ hộ sinh hay nhân viên y tế. /// Ảnh chụp màn hình ABC News

Sinh ở nhà và không cần nữ hộ sinh, nên hay không?

0
Số lượng thai phụ chọn sinh ở nhà đang ngày càng tăng ở nhiều thị trấn, thành phố nhỏ và khu vực nằm xa các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide và Canberra ở Úc.
Đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh mê ngủ, quên trực

Đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh mê ngủ, quên trực

3
Chiều tối 18.10, bác sĩ Trần Văn Thích, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, cho biết vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh gồm: Nguyễn Thị Trúc Mai, Đinh Thị Loan và Trần Thị Thuyết để kiểm điểm trách nhiệm.
5 công việc được trả lương cao nếu có bằng thạc sĩ

5 công việc được trả lương cao nếu có bằng thạc sĩ

0

Để trở thành chuyên gia và hiểu sâu một lĩnh vực nào đó, thông thường một người phải học lên thạc sĩ. Thời gian học sẽ kéo khoảng 1 đến 2 năm. Một số ngành nghề mang lại thu nhập khá cao nếu có bằng thạc sĩ.

Mô hình 'da kề da'

Mô hình 'da kề da'

0
Khi chất lượng sữa, giá sữa đang là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh, thì tại Đà Nẵng, dự án chăm sóc trẻ bằng sữa mẹ, bắt đầu từ mô hình “da kề da” triển khai nhằm tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất trong việc nuôi trẻ, được dư luận đồng thuận rất cao...
Người 'sinh ra'... thằn lằn

Người 'sinh ra'... thằn lằn

0
(TNO) Một nữ hộ sinh ở Indonesia khẳng định cô đã đỡ đẻ cho một phụ nữ và người này sinh ra một con thằn lằn thay vì một em bé.
Cháu bé liệt tay do tắc trách của nữ hộ sinh?

Cháu bé liệt tay do tắc trách của nữ hộ sinh?

0
Một cháu bé bị liệt tay mà theo phản ánh gia đình là do tắc trách của nữ hộ sinh. Thế nhưng, sự việc kéo dài đã hơn 18 tháng nhưng các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên vẫn chưa giải quyết.
Ban Nội chính yêu cầu làm rõ vụ nữ hộ sinh tố cáo tham nhũng

Ban Nội chính yêu cầu làm rõ vụ nữ hộ sinh tố cáo tham nhũng

0
(TNO) Ngày 4.9, tin từ Ban Nội chính (Tỉnh ủy Quảng Nam) cho biết đã có chỉ đạo đối với các cơ quan chức năng H.Thăng Bình khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ vụ nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy (Trạm Y tế thị trấn Hà Lam) tố cáo những sai phạm của ông Nguyễn Đức Đạo (nguyên trưởng trạm).

Tin đọc nhiều