Nữ hành khách 'làm loạn' chuyến bay vì được yêu cầu dựng thẳng lưng ghế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ hành khách trên chuyến bay từ Quảng Nam về TP.HCM chiều qua, 26.5, đã mắng chửi hành khách cùng chuyến và tiếp viên trên máy bay khi được yêu cầu dựng thẳng lưng ghế.

Một chuyến bay của VNA /// Ảnh VNA
Một chuyến bay của VNA
Ảnh VNA

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN1463 của Vietnam Airlines từ sân bay Chu Lai (Quảng Nam) về Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chiều qua, 26.5.

Khi các tiếp viên đang làm thủ tục đón khách lên máy bay thì nhận được thông tin có một nữ hành khách đang gây gổ, chửi bới trên máy bay, do một hành khách ngồi ghế dưới đã yêu cầu nữ hành khách này dựng thẳng lưng ghế.

Tuy nhiên, không chịu dựng thẳng lưng ghế, nữ khách này còn quay lại chửi bới, mạt sát hành khách ngồi phía sau. Khi tiếp viên trưởng chuyến bay tới để giải quyết vụ việc, nữ hành khách này tiếp dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm tiếp viên.

Bất chấp nỗ lực yêu cầu trật tự để đảm bảo an toàn chuẩn bị khởi hành, nữ hành khách vẫn tiếp tục chửi bới, ảnh hưởng đến hành khách ngồi gần.

Nhận thấy hành vi của khách có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, tiếp viên trưởng đã báo cáo sự việc cho cơ trưởng và quyết định đưa nữ hành khách này và một nam hành khách đi cùng xuống máy bay, bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay Chu Lai xử lý theo quy định của luật hàng không dân dụng.

Chuyến bay VN1463 do đó phải khởi hành chậm 30 phút so với giờ dự kiến cất cánh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU