Nữ giáo viên 'nổ' quen biết với lãnh đạo tỉnh để lừa chạy việc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ giáo viên rêu rao có quen biết với nhiều lãnh đạo tỉnh để chạy việc vào các ngành công an, quân đội, rồi dùng số tiền lừa đảo được để tiêu xài cá nhân.

Ngày 17.8, Công an H.Sa Thầy (Kon Tum) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Y Na (34 tuổi, trú tại thôn Kơ Tu, xã Hơ Moong, H.Sa Thầy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nữ giáo viên 'nổ' quen biết với lãnh đạo tỉnh để lừa chạy việc - ảnh 1

Bị can Y Na rêu rao có quen biết với nhiều lãnh đạo tỉnh để lừa chạy việc

C.T.V

Theo đó, đầu tháng 7.2022, Công an H.Sa Thầy đã tiếp nhận đơn tố giác về việc Y Na, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú H.Sa Thầy, đã có hành vi lừa đảo. Y Na đã hứa hẹn sẽ "chạy việc" vào ngành công an để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Ngoài ra, Y Na còn làm giả quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về việc tuyển dụng công dân vào ngành công an. Sau khi xác định có dấu hiệu của tội phạm, Công an H.Sa Thầy đã vào cuộc để xác minh, điều tra làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến nay, Y Na đã "nổ" có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo tỉnh Kon Tum và khẳng định có thể xin việc ở các cơ quan như công an, quân đội hoặc các cơ quan Nhà nước khác. Bị can này cũng đưa ra các mức giá xin việc với số tiền dao động từ 30 - 150 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền để "chạy việc", Y Na đã sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Sau đó, Y Na đã làm giả quyết định tuyển dụng để gửi cho những người xin việc nhằm củng cố niềm tin, tránh bị tố giác.

Tại CQĐT, Y Na đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời thừa nhận lừa "chạy việc" nhằm chiếm đoạt tiền.

Khám xét chỗ ở của Y Na, Công an H.Sa Thầy đã phát hiện và thu giữ được nhiều tài liệu là hồ sơ xin việc làm của các bị hại; thu giữ được nhiều tài liệu, chứng cứ về việc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU