Nữ diễn viên Felicity Huffman thừa nhận đã 'chạy trường' cho con

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Reuters cho biết nữ diễn viên Felicity Huffman (ảnh) và 13 người khác đã nhận tội tham gia vào vụ gian lận tuyển sinh đại học lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

 /// Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

14 người trong số 50 người tham gia vào vụ gian lận tuyển sinh bao gồm diễn viên nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt… và huấn luyện viên đội tuyển thể thao của các trường đại học. Những người này hối lộ khoảng 25 triệu USD để con của họ được vào học tại các trường đại học nổi tiếng như Yale, Georgetown và Đại học Nam California.

Nữ diễn viên Felicity Huffman nổi tiếng với vai diễn trong phim Desperate Housewives có thể bị phạt từ 4 đến 10 tháng tù và nộp phạt 20.000 USD. Felicity Huffman cho biết rất xấu hổ vì hành vi của mình. Cô nói: “Con gái hoàn toàn không biết gì về hành động của tôi, tôi đã phản bội con gái mình”. Nữ diễn viên này hối lộ 15.000 USD cho ông William Rick Singer hồi năm 2017 để ông này sửa các câu trả lời trong bài thi SAT - một trong những bài kiểm tra xét tuyển vào đại học - của con gái cô. Ông Singer - nhà tư vấn tuyến sinh đại học tại California là người cầm đầu vụ gian lận này, đã nhận tội gian lận và hối lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU