Nụ cười rạng rỡ trong ngày hội của thanh niên công nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều gương mặt lam lũ đã nở nụ cười rạng rỡ trong Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên công nhân năm 2022, do Thành đoàn Hà Nội tổ chức, nhằm phát huy tinh thần hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên công nhân.

Ngày 21.5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên công nhân năm 2022 tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Sắc màu Việt Nam (lô CN-7, khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai) với sự tham gia của hơn 200 thanh niên công nhân, đoàn viên, thanh niên H.Thạch Thất.

Nụ cười rạng rỡ trong ngày hội của thanh niên công nhân - ảnh 1

Ban tổ chức tặng quà cho người lao động trong ngày hội

viết niệm

Nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân

Phát biểu khai mạc ngày hội, anh Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội, cho biết trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân, đặc biệt là công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, công nhân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Nụ cười rạng rỡ trong ngày hội của thanh niên công nhân - ảnh 2

Người lao động rạng rỡ khi được tham gia các hoạt động tại ngày hội

viết niệm

“Các hoạt động được triển khai không chỉ góp phần giúp ổn định đời sống thanh niên công nhân, thúc đẩy sản xuất phát triển, giảm thiểu những tác động xã hội tiêu cực mà còn góp phần phát triển giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, anh Tiến nói.

Nụ cười rạng rỡ trong ngày hội của thanh niên công nhân - ảnh 3

Anh Nguyễn Đức Tiến phát biểu tại ngày hội

viết niệm

Anh Tiến cũng cho biết, thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và lan rộng đã có tác động không nhỏ đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như việc làm và đời sống công nhân, người lao động.

Nụ cười rạng rỡ trong ngày hội của thanh niên công nhân - ảnh 4

Ban tổ chức cổ vũ các đội chơi kéo co tại ngày hội

viết niệm

“Sát cánh cùng người lao động, nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa cho thanh niên công nhân, người lao động đã được Đoàn Thanh niên TP.Hà Nội kịp thời triển khai như: thăm, tặng quà thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ; tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí; tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiền hôn nhân; tặng vé xe miễn phí cho công nhân về quê ăn tết... Qua đó, góp phần hỗ trợ, khích lệ, tạo động lực cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống”, anh Tiến cho biết.

Nụ cười rạng rỡ trong ngày hội của thanh niên công nhân - ảnh 5

Khám sức khỏe cho thanh niên công nhân tại ngày hội

btc

Anh Tiến mong muốn các đoàn viên, thanh niên công nhân sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp cũng như các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp sức mình xây dựng thủ đô và đất nước.

Món quà thực sự ý nghĩa

Tại ngày hội, Thành đoàn Hà Nội trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà tặng) cho 30 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty thuộc khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Nụ cười rạng rỡ trong ngày hội của thanh niên công nhân - ảnh 6

Công nhân vui vẻ chơi trò chơi nhảy bao bố tại ngày hội

viết niệm

Ban tổ chức cũng tặng 4 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho 4 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại H.Thạch Thất; tư vấn, xét nghiệm sức khỏe miễn phí và tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, gian hàng giá rẻ phục vụ công nhân. Đồng thời, các chuyên gia đã tư vấn pháp luật cho đoàn viên, thanh niên.

Đặc biệt, ngày hội đã diễn ra các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao của đoàn viên, thanh niên công nhân. Người lao động đã được tham gia những trò chơi kéo co, nhảy bao bố… với sự cổ vũ, hò reo không ngớt của các đội chơi.

Nụ cười rạng rỡ trong ngày hội của thanh niên công nhân - ảnh 7

Trò chơi kéo co mang đến nhiều nụ cười sảng khoái cho người lao động

viết niệm

Nhiều người lao động đến tham gia chương trình nở những nụ cười rạng rỡ và phấn khởi cho biết chương trình đã mang lại ý nghĩa rất lớn cho đời sống tinh thần và vật chất của công nhân.

Nụ cười rạng rỡ trong ngày hội của thanh niên công nhân - ảnh 8

Nụ cười hết nấc của một công nhân lao động khi tham gia ngày hội do Thành đoàn tổ chức

viết niệm

Không chỉ vui chơi, nhiều hoàn cảnh khó khăn được tặng quà. Nhận suất quà trên tay, anh Nguyễn Mạnh Hùng, nhân viên Công ty TNHH sản xuất và thương mại Sắc màu Việt Nam, không giấu nổi niềm vui và sự xúc động. "Đây là món quà thực sự ý nghĩa đối với mình và gia đình. Năm vừa qua thực sự là rất khó khăn vì những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Món quà này đã động viên tôi yên tâm hơn để tiếp tục cố gắng, làm tốt nhiệm vụ của công ty và chăm lo cho gia đình", anh Hùng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU