Lan tỏa trên mạng xã hội:

Nữ chủ cửa hàng đọc rap bán đồ chơi trẻ em hút chục triệu view

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau clip của “nữ rapper bán nước mía” thu hút nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội, bài rap bán đồ chơi cho trẻ em của chị Thủy Tiên cũng “gây sốt” không kém, nhanh chóng đạt gần 10 triệu lượt xem sau ít ngày đăng tải.

Theo clip, chị bán hàng đeo mặt nạ đồ chơi, vừa hát rap vừa giới thiệu từng mặt hàng đến mọi người. Lời bài rap gần gũi, dễ nghe được chị thể hiện duyên dáng: “Quán cô có bán đồ chơi, nhiều lego và nhiều xe tốt. Cô có đủ loại robot, có đầy tàu hỏa, đường ray. Nếu mà con thích hay hay thì cô mời con mua bóng đá. Lấy xong vẫn còn nấn ná, cô mời ngay một em màu mè. Nếu con tặng cả bạn bè, cô dắt qua đồ trang điểm xịn. Thấy con còn đứng bịn rịn, còn đồng hồ, điều khiển máy bay…”. Rất nhiều cư dân mạng đã vào bình luận, “thả tim” cho chủ nhân clip.

 Nữ chủ cửa hàng đọc rap bán đồ chơi trẻ em hút chục triệu view - ảnh 1

Chị Tiên đọc rap và đăng lên mạng xã hội TikTok

NVCC

Đam mê rap từ thời đi học

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, chị bán hàng trong clip tên Nguyễn Thị Thủy Tiên (32 tuổi, ở TX. Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu). Bài rap được chị đặt máy tự quay và đăng tải lên mạng xã hội.

Chị Tiên cho biết chị thích đọc rap từ những năm học cấp 3, vô tình nghe bài rap có lời “quán em có bán cà phê…”, chị ngồi suy nghĩ, viết lời theo hàng mình bán để quay chơi, thỏa mãn niềm yêu thích của mình. “Từ trước giờ mình rất thích nghe nhạc rap. Nghe bài rap của chị bán nước mía, cà phê thấy thú vị nên cũng muốn nghĩ ra bài nào đó hát cho vui. Mình viết lời trong đêm, con ngủ rồi mình xuống dưới bếp cứ ngồi nhẩm nhẩm viết ra mấy câu. Đêm đã khuya nên lời cũng chưa hoàn thiện lắm, sáng dậy vừa soạn hàng vừa nghĩ thêm mấy câu vần vần nữa nên mình quay clip luôn”, chị Tiên chia sẻ.

Trước đó, khi nuôi cá bảy màu chị cũng làm clip đăng lên YouTube và nhận được nhiều lượt xem. Lần này, làm clip hát rap chị được chồng và mọi người trong gia đình ủng hộ. Sau khi viết lời, chị gửi cho mẹ, chị gái và em gái đọc qua, nghe góp ý để lời bài rap phù hợp, có vần điệu hơn. “Mình cũng không ngờ được mọi người yêu thích nhiều như vậy, sau khi đăng lên mạng xã hội, mình thức cả đêm xem từng bình luận để phản hồi vì lúc đó vui lắm. Mình rất muốn trả lời hết từng bình luận nhưng sau nhiều quá nên không phản hồi hết được. Cảm ơn mọi người nhiều lắm lắm”, chị Tiên nói.

 Nữ chủ cửa hàng đọc rap bán đồ chơi trẻ em hút chục triệu view - ảnh 2

Dù lượt khách tăng đáng kể, chị Tiên cho biết vẫn dành nhiều thời gian để chăm con

Có thêm nhiều khách từ… clip đọc rap

Theo lời Thủy Tiên, trước chị làm nhân viên văn phòng ở TP.HCM, cách đây ít tháng thì về quê rồi ở lại mở cửa hàng. Con trai chị hơn 2 tuổi, chị bán đồ chơi trẻ em vừa có thêm thu nhập vừa có cái để con chơi. Sau clip hát rap “gần chục triệu lượt xem”, trang bán hàng của chị tăng vọt lượt theo dõi. Chị có thêm nhiều khách ở xa kết nối, nhắn tin và hỏi mua. “Clip mình làm vui vui không ngờ được mọi người biết đến và ủng hộ. Tuy nhiên, vì chỉ có hai mẹ con, chồng đi làm xa nên mình dành thời gian cho con nhiều. Mọi người xung quanh cũng vui vẻ, giới thiệu người này người kia mua nhưng mình dành thời gian chăm con là chủ yếu nên lắm lúc cũng nhắn khách thông cảm vì lỡ hẹn. Ai bán hàng cũng muốn được mọi người ủng hộ. Được nhiều người biết mình cũng mừng lắm, không nghĩ được nhiều người thích như vậy”, chị nói.

 Nữ chủ cửa hàng đọc rap bán đồ chơi trẻ em hút chục triệu view - ảnh 3

Chị Nguyễn Minh Thư (21 tuổi, em gái chị Tiên) cho hay sau khi viết lời, chị Tiên gửi cho mọi người trong gia đình đọc. Chị Thư cũng thấy vui vì bài rap nhận được nhiều lượt chia sẻ, yêu thích trên mạng xã hội. “Lúc đầu những lời rap chưa được chỉn chu so với bản mà chị Tiên tung ra, còn thiếu vài từ cần mọi người trong nhà gợi ý. Mình không online thường xuyên nên đọc tin nhắn trễ hơn, lúc vào đã thấy mẹ cùng chị hai gửi lại mấy câu thơ lục bát vì không biết bài rap gốc, tưởng làm bài giới thiệu quán. Mình trẻ hơn nên khi nghe qua bài gốc có góp ý nhưng vốn không biết cụ thể hết những món hàng ở cửa hàng nên lời không được rõ ràng như chị Tiên viết”, chị Thư vui vẻ kể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU