Nữ cascadeur xinh đẹp mở lớp võ tự vệ miễn phí cho trẻ em Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, một lớp học võ tự vệ miễn phí dành cho các trẻ em vừa được mở ra tại TP.HCM, thu hút hàng chục học viên mỗi buổi.

Phi Ngọc Ánh và các học viên nhí trong lớp võ tự vệ của mình.
Ảnh Lê Nam

Ý tưởng mở lớp học này là của nữ diễn viên chuyên trị vai hành động kiêm cascadeur Phi Ngọc Ánh.

Chị chia sẻ: "Hiện nay, vấn đề bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em diễn ra quá nhức nhối. Bản thân Ánh là một người yêu trẻ em, Ánh muốn các em có một tuổi trơ tràn ngập tiếng cười, không phải lớn lên trong một nỗi đau nào đó dai dẳng suốt cuộc đời. Nếu không may mắn thì Ánh cũng đã có thể trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục từ nhỏ. Mình thấy việc mở lớp học tự vệ cho các em là cần thiết".

VIDEO: Thăm lớp võ tự vệ miễn phí dành cho trẻ em tại TP. HCM - Thực hiện: Lê Nam - Vũ Dương

Trưa 16.3, Phi Ngọc Ánh cùng các anh chị em trong CLB Cascadeur (diễn viên đóng thế) tổ chức lễ cúng tổ nghề để lấy giờ mở lớp học, chuẩn bị cho buổi học đầu tiên diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày tại Trung tâm thể thao Rạch Miễu, Q. Phú Nhuận (TP.HCM).

"Tại sao chị lại mở lớp học miễn phí? Kinh phí nào để duy trì lớp học này?", chúng tôi thắc mắc. Ánh cười: "Bản thân Ánh hay các thầy ở đây không phải là những người có kinh tế khá giả gì nhưng mọi người vẫn quyết định góp tiền lại với nhau để làm dự án cộng đồng này. Nếu lớp hoạt động tốt sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ".

Buổi học đầu tiên diễn ra suôn sẻ hơn cả mong đợi. Không chỉ có các em nhỏ, rất nhiều phụ huynh cũng có mặt để tham gia lớp học cùng con.
Nữ cascadeur xinh đẹp mở lớp võ tự vệ miễn phí cho trẻ em Sài Gòn - ảnh 3
Bé Xuân Nhi (9 tuổi, áo hồng) phấn khởi khi vừa thực hiện thành công động tác gỡ tay đối phương  
Ảnh Vũ Dương
Tại đây, các em nhỏ được học cách xử lý tình huống, cách thoát thân, cầu cứu khi rơi vào các trường hợp như bắt cóc, xâm hại thân thể hay bạo lực học đường. Buổi học đầu tiên, sau màn khởi động, Ngọc Ánh chỉ cho các em động tác bẻ tay một cách dễ dàng để thoát thân khi có người khác túm áo. Xen kẽ đó là những bài tập vận động, tập thế đứng để cho các bé làm quen. Cuối giờ, lớp còn tổ chức các trò chơi tập thể để tăng cường tính đoàn kết, mạnh dạn cho các học viên nhí trong lớp.
Trực tiếp cùng các bé học động tác mới, chị Trần Phong Lan (Q.Bình Thạnh) cho biết: "Các động tác rất dễ hiểu, không chỉ các bé cần học mà phụ huynh chúng tôi cũng cần biết, vừa để phòng thân vừa để hỗ trợ các bé". Trong khi đó, phụ huynh Thanh Thủy (Q. Phú Nhuận) chia sẻ rằng vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em hiện nay phụ huynh nào cũng lo lắng. "Khi chưa có lớp học, tôi cũng thường xuyên dặn dò cháu ra đường nếu có người lạ tiếp xúc phải tránh ra xa, hoặc khi có ai đó cố gắng ôm hoặc bế đi thì phải cố gắng đấm vào mặt họ để chạy. Vì các bé còn nhỏ, chưa biết gì hết nên mình cũng chỉ dạy được những điều cơ bản đó, bản thân mình cũng không biết nhiều nên không thể dạy con...", chị Thủy nói.
Nữ cascadeur xinh đẹp mở lớp võ tự vệ miễn phí cho trẻ em Sài Gòn - ảnh 5
Phụ huynh Thanh Thủy (bên trái) trực tiếp trải nghiệm các bài tập.
Ảnh Vũ Dương
Trúc Phương (11 tuổi), một trong những học viên hoạt bát nhất, hồ hởi nói: "Con rất vui vì có nhiều bạn đến học như con. Con có thể được thoải mái học các động tác mới. Khi đến trường, con sẽ kể cho các bạn nghe về những gì cô dạy và rủ các bạn đến đây học cùng". Được biết, tất cả các em từ 5 đến 18 tuổi đều được đăng ký tham dự lớp học miễn phí này. Mỗi khóa học kéo dài trong vòng 3 tháng. Thời gian học từ 11 giờ đến 13 giờ các ngày thứ hai, thứ ba, thứ sáu và từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút các tối thứ ba, thứ năm, thứ bảy hằng tuần.
Nữ cascadeur xinh đẹp mở lớp võ tự vệ miễn phí cho trẻ em Sài Gòn - ảnh 6
Các em học các bài tập vận động, thể lực.
Ảnh Vũ Dương
Đồng hành với Ngọc Ánh trong lớp học này là thầy Nguyễn Quốc Tâm (Nguyên chủ tịch Liên đoàn võ thuật TP.HCM, Ủy viên BCH Liên đoàn Taekwondo Việt Nam), Võ sư/ Cascadeur Quốc Thịnh cùng nhiều huấn luyện viên đến từ câu lạc bộ cascadeur (đóng vai trò trợ giảng). Ngoài ra, Ngọc Ánh cũng mở thêm lớp tự vệ cho các chị em phụ nữ. Lớp học này sẽ được thu phí 1 triệu đồng/người/ khóa nhằm lấy kinh phí duy trì sân bãi, huấn luyện viên cho lớp học tự vệ nhí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU