Nữ bệnh nhân trẻ tử vong sau 2 ngày nhập viện, trước đó có tiêm filler

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ bệnh nhân trẻ có thực hiện tiêm chất làm đầy vùng ngực một tuần trước khi nhập viện, sau đó tử vong. Chưa kết luận được nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân là do liên quan đến việc tiêm filler.

Phổi bệnh nhân xuất huyết ồ ạt. /// ẢNH: CTV
Phổi bệnh nhân xuất huyết ồ ạt.
ẢNH: CTV
Ngày 2.3, tin từ Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân trẻ (32 tuổi, ngụ TP.HCM) tử vong sau sau 2 ngày nhập viện do diễn tiến mất máu nặng. Cách đây một năm, nữ bệnh nhân có tiêm filler làm đầy vùng ngực, sau một thời gian vùng ngực không còn như ý.
Cách nhập viện một tuần, nữ bệnh nhân tiếp tục đi tiêm filler vào vùng ngực. 3 - 4 ngày sau tiêm, nữ bệnh nhân thấy mệt, khó thở, sốt.
Chiều 26.2, bệnh nhân nhập vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Thống Nhất. Kết quả chụp phim phổi thấy có tổn thương nghi viêm phổi cộng đồng nên chỉ định làm xét nghiệm Covid-19 nhưng âm tính. Nữ bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hô hấp theo dõi, nhưng sau đó xuất huyết ồ ạt trong phổi, bệnh nhân được đặt nội khí quản và chuyển Khoa Hồi sức tích cực chống độc.
Kết quả chụp CT-Scanner không ghi nhận bệnh nhân tắc động mạch phổi, não.
Ngày 28.2, nữ bệnh nhân tử vong trong tình trạng sốc mất máu nặng dù được điều trị tích cực. Kết luận nguyên nhân sau tử vong là bệnh nhân mắc hội chứng xuất huyết phế nang lan tỏa.
“Hội chứng xuất huyết phế nang lan tỏa có thể gặp trong nhiều bệnh lý như rối loạn miễn dịch, nhiễm trùng, nhiễm độc. Hiện chưa kết luận được nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do liên quan đến tiêm filler - chất làm đầy”, bác sĩ CK.2 Hoàng Ngọc Ánh, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Thống Nhất, nói.
Cũng theo bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh, việc tiêm filler - chất làm đầy vùng ngực có thể gây ra nhiều biến chứng như gây tắc động mạch, tĩnh mạch lớn dẫn đến tử vong. Dùng lượng lớn chất làm đầy có nguy cơ gây chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng vùng da…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU