NSƯT Thoại Mỹ tặng 200 phần quà cho nghệ sĩ nghèo đón Tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NSƯT Thoại Mỹ sẽ tổ chức buổi trao tặng quà Tết cho 200 nghệ sĩ nghèo, bệnh tật, neo đơn vào ngày 25.1 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Đây là nghĩa cử cao đẹp của cô dành tặng cho các nghệ sĩ nghèo mỗi độ xuân về.

NSƯT Thoại Mỹ tặng 200 phần quà cho nghệ sĩ nghèo đón Tết - ảnh 1

NSƯT Thoại Mỹ tất bật làm từ thiện cho các nghệ sĩ nghèo những ngày cận Tết

nvcc

Mỗi phần quà bao gồm quà và tiền mặt để các nghệ sĩ có được những ngày Tết ấm cúng và trọn vẹn hơn. Trước đó, trong thời gian lưu diễn ở Mỹ, NSƯT Thoại Mỹ cùng các nghệ sĩ tại hải ngoại quyên góp được một số tiền để gửi về ủng hộ cho các nghệ sĩ nghèo, đang gặp khó khăn tại Việt Nam. Còn lần này, nữ nghệ sĩ dùng tiền dành dụm của cá nhân mình để hỗ trợ các nghệ sĩ, công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật, neo đơn. Cô hy vọng có thể phần nào mang lại cái Tết ấm áp cho các nghệ sĩ.

Cũng theo nghệ sĩ Thoại Mỹ, lần này mặc dù cô không tổ chức quyên góp, nhưng nếu có mạnh thường quân nào có tấm lòng với các nghệ sĩ nghèo muốn chung tay thì cô cũng hoan nghênh đón nhận. Dù ít hay nhiều, Thoại Mỹ cũng mong các nghệ sĩ có được cái Tết ấm no, nhất là sau mùa đại dịch ai cũng gặp nhiều khó khăn.

NSƯT Thoại Mỹ tặng 200 phần quà cho nghệ sĩ nghèo đón Tết - ảnh 2

Thời gian qua, nghệ sĩ Thoại Mỹ tích cực làm từ thiện, giúp đỡ người dân khó khăn trong mùa Covid-19

nvcc

Vừa qua, giọng ca Hương tóc mạ non cùng với hơn 30 nghệ sĩ thực hiện thu âm ca khúc Sài Gòn ngày vui trở lại dựa trên những điệu lý có giai điệu vui tươi, truyền năng lượng tích cực đến người nghe. Thông qua MV này, Thoại Mỹ và các nghệ sĩ cũng đóng góp được 150 triệu đồng giúp các nghệ sĩ nghèo.

Không chỉ giúp đỡ các nghệ sĩ đồng nghiệp, trong thời gian dịch bệnh diễn biến căng thẳng tại TP.HCM, NSƯT Thoại Mỹ cũng đã bắt tay cùng các mạnh thường quân hỗ trợ lương thực thiết yếu mùa dịch đến người dân nghèo. Số lượng thực phẩm chuyển đến tay người dân gồm 7 tấn gạo, 4 tấn khoai, rau củ, nước suối và trứng... Nữ nghệ sĩ bày tỏ: “Chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn mùa dịch, mất công ăn việc làm, tôi thấy xót xa lắm. Tôi mong chút đóng góp của mình có thể góp phần lan tỏa yêu thương đến những người dân nghèo".

NSƯT Thoại Mỹ tặng 200 phần quà cho nghệ sĩ nghèo đón Tết - ảnh 3

Nữ nghệ sĩ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại

nvcc

Hiện tại, NSƯT Thoại Mỹ đang rất bận rộn với lịch tập các chương trình xuân, đặc biệt là trên sàn tập vở cải lương Mạnh Lệ Quân kỳ nữ (tác giả cố nghệ sĩ Bạch Mai, đạo diễn NSƯT Hữu Quốc) cho đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, sẽ biểu diễn phục vụ khán giả vào tối mùng 8 và mùng 9 Tết Nguyên đán tại Trung tâm văn hóa Quận 6. Được biết, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cũng chính là nơi từng tạo nên tên tuổi cho NSƯT Thoại Mỹ với rất nhiều vai tuồng tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Nói về cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Thoại Mỹ cho biết cô đang rất hài lòng và hạnh phúc, được chung sống với các cháu, được gặp gỡ khán giả yêu mến. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng sẽ thực hiện những dự định sân khấu trong năm 2022 gửi đến khán giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU