NSƯT Kim Xuân chỉ trích bố mẹ cho con 'cắm đầu' vào thiết bị công nghệ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, nghệ sĩ Kim Xuân và Ốc Thanh Vân thẳng thắn bày tỏ quan điểm về việc nhiều ông bố, bà mẹ trẻ mâu thuẫn trong cách dạy con.

Nghệ sĩ Kim Xuân không đồng tình về cách dạy con của nhiều vợ chồng trẻ hiện nay /// Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Kim Xuân không đồng tình về cách dạy con của nhiều vợ chồng trẻ hiện nay
Ảnh: BTC

Khách mời của chương trình là Hiền Trang, ông bố trẻ 31 tuổi làm trong lĩnh vực truyền hình và người bạn đời Kiều Trinh. Cả hai có 4 năm yêu nhau trước khi quyết định kết hôn và có với nhau một bé gái 4 tuổi. Tham gia Mảnh ghép hoàn hảo, Kiều Trinh tâm sự, cô yêu chồng bởi anh là người thoải mái, không đặt nặng sức ép lên vợ. Chính vì vậy, cô gái 27 tuổi chấp nhận ở nhà chăm sóc gia đình để chồng yên tâm đi làm. Tuy nhiên, sau khi sinh con, vợ chồng Hiền Trang - Kiều Trinh bắt đầu nảy sinh những xung đột, cãi vã vì quan điểm dạy con khác nhau.

Kiều Trinh chia sẻ con gái 4 tuổi của cặp đôi rất giống bố và rất hiếu động. Cô muốn dạy dỗ bé một cách nhẹ nhàng nhưng Hiền Trang lại rất khắt khe và cứng nhắc trong vấn đề giáo dục con. Anh muốn con sống trong môi trường giáo dục với “kỷ luật quân đội”, thường xuyên quát tháo và ra lệnh cho con, dù bé còn nhỏ và cần sự kiên nhẫn hướng dẫn từ bố mẹ. Không chỉ vậy, chồng cô đi làm về nhà cũng không chịu dành thời gian chơi với con, mà lại tiếp tục lao đầu vào công việc. Trong khi đó, Hiền Trang cho biết anh nghiêm với con từ nhỏ để dạy con tính kỷ luật, anh còn nói đùa: “Con gái mà quậy thì kỳ lắm”. Đặc biệt, mỗi lần anh muốn nói bé điều gì, thì luôn bị Kiều Trinh vào bênh vực, khiến con gái ỷ lại vào mẹ và không nghe lời anh.

NSƯT Kim Xuân chỉ trích bố mẹ cho con 'cắm đầu' vào thiết bị công nghệ - ảnh 1

Các khách mời thoải mái bày tỏ quan điểm về cách dạy con

Ảnh: BTC

Từ kinh nghiệm làm mẹ của bản thân, Ốc Thanh Vân cho biết: “Một đứa trẻ không chỉ cần ba bế đi vòng vòng, mà nó cần nhiều hơn như vậy. Vì nó cần ba nó hơn mọi điều trên đời. Em phải là người cho con học, cho con ăn, chơi với con hằng ngày... và dành mọi điều em có cho con”.

NSƯT Kim Xuân cũng đồng quan điểm với Ốc Thanh Vân, bà cho rằng ký ức của mỗi đứa trẻ sẽ tồn tại rất lâu, và thời thơ ấu sẽ được nó lưu giữ sau này. “Vì thế, các cặp vợ chồng trẻ hiện nay, thay vì chúi đầu vào công nghệ, hay đưa cho con một chiếc điện thoại để bé ngồi yên, thì hãy dành thời gian đưa con đi chơi công viên, sở thú để bé có những kỷ niệm đẹp bên bố mẹ”, diễn viên Dù gió có thổi chia sẻ.

Tập 26 Mảnh ghép hoàn hảo với sự tham gia của cặp vợ chồng trẻ Hiền Trang - Kiều Trinh cùng NSƯT Kim Xuân và MC Ốc Thanh Vân sẽ phát sóng trên VTV9 lúc 21 giờ 35 ngày 6.10.2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU