NSƯT Hữu Quốc: 'Con tôi phải học chữ giỏi trước, rồi mới được theo nghệ thuật'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là người theo sát dàn thí sinh Sao nối ngôi 2019, nghệ sĩ Hữu Quốc bày tỏ niềm tự hào khi các 'con nhà nòi' trưởng thành qua từng tập thi. Ông cũng thoải mái chia sẻ về con trai của mình trước khán giả.

Lần hiếm hoi nghệ sĩ Hữu Quốc chia sẻ về con trai trước công chúng /// Ảnh: BTC
Lần hiếm hoi nghệ sĩ Hữu Quốc chia sẻ về con trai trước công chúng
Ảnh: BTC

NSƯT Hữu Quốc là người đồng hành cùng thí sinh Sao nối ngôi suốt 11 tập phát sóng vừa qua trong vai trò tổng đạo diễn sân khấu. Chia sẻ về các thí sinh năm nay, ông thẳng thắn thừa nhận: “Đều là con nhà nòi, con của những nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng với xuất phát điểm không thuận lợi trong tình hình sân khấu gặp nhiều khó khăn, các thí sinh đến với chương trình năm nay đều là những gương mặt rất mới”.

Hữu Quốc cho biết so với những mùa trước, các thí sinh mùa này có phần rụt rè hơn. Song ông khẳng định đây không phải là điều khiến mình lo ngại. Bởi đến thời điểm hiện tại, tổng đạo diễn chia sẻ bản thân cảm thấy rất hài lòng vì Sao nối ngôi đã mang tên tuổi của các thí sinh đến gần hơn với khán giả.

NSƯT Hữu Quốc: 'Con tôi phải học chữ giỏi trước, rồi mới được theo nghệ thuật' - ảnh 1
Nghệ sĩ Hữu Quốc chăm chút cho từng thí sinh trong hậu trường
Ảnh: BTC

Dự đoán về thí sinh có khả năng bước vào vòng chung kết sau đêm thi lội ngược dòng, NSƯT Hữu Quốc cho biết mỗi người đều có một thế mạnh, điểm nổi bật riêng. Dù kết quả có thế nào thì với ông, họ đều xứng đáng nhận được sự công nhận và ủng hộ từ khán giả.

Giọng ca sinh năm 1966 nói thêm: “Mỗi năm có đến vài chục quán quân từ các cuộc thi lớn nhỏ, nhưng có thể ở lại được với nghề hay không còn là sự nỗ lực rất lớn từ chính các bạn ấy”. Đồng thời, ông mong muốn các nghệ sĩ có con theo đuổi nghệ thuật nên ủng hộ các em thử sức với Sao nôi ngôi. “Biết đâu qua cuộc thi này, các bạn sẽ có thêm niềm tin để thực hiện những ước mơ còn dang dở”, ông nói. 

Cũng trong dịp này, Hữu Quốc thoải mái chia sẻ về người con trai kháu khỉnh của mình. Nam nghệ sĩ tự hào khi con trai bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ bé và thẳng thắn bày tỏ quan điểm về cách dạy con: “Bé chỉ mới 6 tuổi nhưng đã có tố chất nghệ thuật. Bé rất dạn dĩ và thường tham gia những vở do tôi làm đạo diễn. Tuy nhiên tôi nghĩ phải cho con học chữ trước. Sau này nếu con có niềm đam mê đủ lớn, tôi sẽ ủng hộ con theo nghệ thuật. Tôi quan niệm đã theo nghề thì phải xuất sắc, không xuất sắc thì đừng theo nghề”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU